(BĐT) - Chiều ngày 8/7/2020, tại Khu tổ hợp Công nghệ Công nghiệp Hòa Lạc, Hà Nội, Công ty CP Công nghệ Công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) có buổi làm việc với Đoàn công tác của Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN).
Đoàn cán bộ của Bộ KH&CN cũng đã tham quan dây chuyền sản xuất và khu LAB nông nghiệp thông minh của VNPT Technology.

Đoàn cán bộ của Bộ KH&CN cũng đã tham quan dây chuyền sản xuất và khu LAB nông nghiệp thông minh của VNPT Technology.

Phát biểu tại buổi làm việc, Thứ trưởng Bộ KH&CN Nguyễn Hoàng Giang nhấn mạnh, ngành công nghệ của Việt Nam nói chung cũng như các doanh nghiệp công nghệ cao thuộc Khu công nghệ cao Hòa Lạc nói riêng cần có sự hợp tác chặt chẽ hơn nữa, đặc biệt trong kỷ nguyên đất nước hướng tới chuyển đổi số toàn diện. Thứ trưởng cũng đánh giá cao các nỗ lực của VNPT Technology trong việc áp dụng các thành tựu khoa học công nghệ tiên tiến vào các lĩnh vực phục vụ đời sống. Với vị thế là một trong những doanh nghiệp công nghệ hàng đầu, VNPT Technology cần tiếp tục hướng tới những lĩnh vực mới, tập trung tiềm năng nghiên cứu vào các vấn đề quốc gia đang quan tâm hiện nay.

Đoàn công tác của Bộ KH&CN thăm nhà máy VNPT Technology ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Hoàng Giang cũng cho biết, thời gian tới, Bộ KH&CN sẽ đẩy mạnh tổ chức các sự kiện, hội thảo, tạo thêm cơ hội cho các doanh nghiệp công nghệ trong và ngoài nước gặp gỡ, tiếp xúc, trao đổi công nghệ, tìm kiếm cơ hội đầu tư, hợp tác, thúc đẩy nền công nghệ nước nhà theo kịp tốc độ phát triển của thế giới.

Tại buổi làm việc, ông Trần Hữu Quyền - Quyền Chủ tịch, Tổng Giám đốc VNPT Technology đã trình bày về lịch sử hình thành, phát triển, lĩnh vực hoạt động cũng như tầm nhìn và mục tiêu của Công ty trong thời gian tới.

Đoàn công tác của Bộ KH&CN thăm nhà máy VNPT Technology ảnh 2

Đoàn cán bộ của Bộ KH&CN cũng đã tham quan dây chuyền sản xuất và khu LAB nông nghiệp thông minh của VNPT Technology. Khu LAB nông nghiệp thông minh là nơi phát triển và thử nghiệm các ứng dụng nông nghiệp thông minh vào thực tiễn, theo dõi và đánh giá kết quả./.