(BĐT) - Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) vừa có buổi làm việc với Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) về định hướng đào tạo và phát triển nguồn nhân lực. Theo đó, hai đơn vị sẽ hợp tác đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, nghiên cứu khoa học và chuyển đổi số.
Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP.HCM và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng tiến sĩ Park Young June, Hiệu trưởng danh dự Trường Công nghệ và Thiết kế UEH

Lãnh đạo Tổng công ty Điện lực TP.HCM và Trường Đại học Kinh tế TP.HCM chụp ảnh lưu niệm cùng tiến sĩ Park Young June, Hiệu trưởng danh dự Trường Công nghệ và Thiết kế UEH

TS. Phạm Quốc Bảo, Chủ tịch Hội đồng thành viên EVNHCMC cho biết, giai đoạn 2021 - 2025, EVNHCMC xác định mục tiêu chuyển đổi trở thành doanh nghiệp công nghệ số với phương châm “Chuyên nghiệp, Minh bạch và Hiệu quả”. Để đạt mục tiêu đề ra, EVNHCMC sẽ xây dựng bộ tiêu chí quản trị doanh nghiệp để đo lường, đánh giá mức độ trưởng thành và đặt mục tiêu phát triển. Đây là cơ sở để xác định lộ trình nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp đến năm 2025, tầm nhìn đến năm 2045. Theo đó, EVNHCMC và UEH sẽ tiến hành hợp tác nghiên cứu ứng dụng trong lĩnh vực phân phối và bán lẻ điện, triển khai lớp quản lý cấp cao cho cán bộ lãnh đạo của EVNHCMC. Đây cũng là 2 nội dung mà ban lãnh đạo UEH đánh giá phù hợp với mục tiêu hợp tác dài hạn của UEH và EVNHCMC, đem lại hiệu quả thiết thực cho hoạt động của cả 2 đơn vị.

Điện lực TP.HCM hợp tác phát triển nguồn nhân lực ảnh 1

Tiến sĩ Park Young June, Hiệu trưởng danh dự Trường Công nghệ và Thiết kế UEH phát biểu tại buổi làm việc

GS.TS. Nguyễn Đông Phong, Chủ tịch Hội đồng Trường Đại học Kinh tế TP.HCM (UEH) đánh giá cao văn hóa, tinh thần học tập, khát vọng nâng cao khả năng tiếp cận nhanh với khoa học công nghệ mới trong công cuộc phát triển nhằm mang đến những giá trị cho sự phát triển của EVNHCMC và lợi ích cho cộng đồng xã hội. Ông Phong cho biết, UEH sẽ đồng hành cùng EVNHCMC trong quá trình đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao để đáp ứng mục tiêu phát triển của EVNHCMC, đồng thời mang lại giá trị cho xã hội và cộng đồng, đặc biệt là lan tỏa giá trị tri thức.

Tại buổi làm việc, TS. Park Young June, Hiệu trưởng danh dự Trường Công nghệ và Thiết kế UEH, nguyên Thứ trưởng Bộ Kinh tế - Tri thức Hàn Quốc, nguyên Phó Chánh văn phòng Nội các Chính phủ Hàn Quốc, tin tưởng kế hoạch triển khai lớp quản lý cấp cao cho cán bộ quản lý của EVNHCMC với phương án tổ chức 2 giai đoạn học tập trong nước và nghiên cứu thực tế tại Tập đoàn Điện lực Hàn Quốc (KEPCO) sẽ mở ra cho EVNHCMC và KEPCO nhiều cơ hội gặp gỡ, trao đổi. Đây cũng là cơ hội góp phần hiện thực hóa mục tiêu phát triển của EVNHCMC giai đoạn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.

Điện lực TP.HCM hợp tác phát triển nguồn nhân lực ảnh 2

Giám đốc Trung tâm Chăm sóc khách hàng - Tổng công ty Điện lực TP.HCM Nguyễn Tấn Hưng giới thiệu ứng dụng EVNHCMC CSKH

EVNHCMC và UEH thống nhất sẽ triển khai các nội dung liên quan đến công tác quản trị đổi mới - sáng tạo, quản trị sự thay đổi, chuyển đổi số và phát triển bền vững; áp dụng mô hình kinh doanh hiện đại trong thị trường điện; quản trị nguồn nhân lực theo chuẩn mực quốc tế. UEH sẽ hỗ trợ kết nối để tham khảo, học tập kinh nghiệm về chuyển đổi số doanh nghiệp, quản trị nguồn nhân lực và điều hành doanh nghiệp tại các doanh nghiệp năng lượng và điện lực của Hàn Quốc. Đồng thời, UEH sẽ hợp tác nghiên cứu đề tài “Bộ tiêu chí xếp hạng đánh giá năng lực quản trị doanh nghiệp của EVNHCMC” để xác định mục tiêu phát triển, lộ trình 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2045, đồng thời tham vấn ý kiến chuyên gia độc lập từ KEPCO về bộ nghịch lưu thông minh (smart inverter) mà EVNHCMC đang xây dựng.

Trong giai đoạn 2021 - 2025, UEH và EVNHCMC sẽ hợp tác nhằm tăng cường đào tạo phát triển nguồn nhân lực, nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, thực hiện các đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng trong sản xuất kinh doanh của Tổng công ty. Đồng thời, hai bên sẽ tăng cường hợp tác trong quá trình thực hiện chuyển đổi số và ứng dụng các thành tựu của Cách mạng công nghiệp lần thứ 4 vào tất cả các hoạt động của Tổng công ty.