Bộ Giao thông vận tải (GTVT) cho biết UBND TP Đà Nẵng vừa đề nghị Bộ này lập 2 tuyến tàu hỏa, xuất phát từ ga Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM, để giải tỏa khoảng 10.000 người đang mắc kẹt.
Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ, lập tàu hỏa “giải cứu” 10.000 người mắc kẹt rời Đà Nẵng ảnh: Dân Việt

Đà Nẵng đề nghị Bộ GTVT hỗ trợ, lập tàu hỏa “giải cứu” 10.000 người mắc kẹt rời Đà Nẵng ảnh: Dân Việt

Từ 0h ngày 28/7, Bộ GTVT đã dừng toàn bộ mọi hoạt động vận chuyển hành khách ở mọi loại hình hàng không, đường sắt, đường bộ, đường thủy, hàng hải đi/đến từ Đà Nẵng do diễn biến dịch Covid-19 phức tạp.

Do tất cả phương tiện vận chuyển hành khách đi/đến Đà Nẵng phải dừng hoạt động nên khoảng 10.000 người là học sinh, sinh viên, người lao động của Đà Nẵng học tập, làm việc tại các địa phương khác, trong đó số lượng lớn là người ngoài Thành phố đến làm việc, học tập, thăm thân nhân ở Đà Nẵng chưa kịp rời đi.

Hiện nay, nhóm khách và người lao động nói trên có nguyện vọng trở về nơi cư trú, đơn vị, trường học tại các địa phương, vì vậy Đà Nẵng đã tính tới việc di chuyển phù hợp.

Theo đó, UBND Thành phố đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam mở 2 tuyến tàu hỏa xuất phát từ ga Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM để thực hiện việc này.

UBND TP Đà Nẵng cũng đề nghị Bộ GTVT cử cán bộ làm đầu mối, phối hợp với Đà Nẵng để thống nhất về phương án tổ chức vận chuyển.

Trước đó, UBND TP.Đà Nẵng cũng có công văn gửi Bộ GTVT đề nghị hỗ trợ đưa khách du lịch đang ở lại thành phố Đà Nẵng trở về địa phương.

Bộ GTVT đã thiết lập nhiều chuyến bay vận chuyển khoảng 1.700 người rời Đà Nẵng đi Hà Nội và TP.HCM, đa số là khách du lịch tới Đà Nẵng, trong đó có nhiều trẻ nhỏ.

Bộ GTVT cũng đề nghị UBND TP. Hà Nội, UBND TP.HCM, UBND TP. Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan, đơn vị liên quan phối hợp với Cục Hàng không Việt Nam, các hãng hàng không để thực hiện việc đón, trả khách du lịch đang ở lại TP. Đà Nẵng do thực hiện giãn cách xã hội được trở về địa phương và thực hiện các biện pháp giám sát, cách ly y tế tại địa phương theo quy định.

Theo Dân trí