(BĐT) - Chiều 5/6, tại Nhà Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã tiếp ngài Vojtech Filip, Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc, Chủ tịch Đảng Cộng sản Séc-Morava.
Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc Vojtech Filip. Ảnh: Lâm Hiển

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân tiếp Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc Vojtech Filip. Ảnh: Lâm Hiển

Tại buổi tiếp, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân bày tỏ vui mừng gặp lại ngài Vojtech Filip và chia sẻ về những ấn tượng tốt đẹp về đất nước và con người Séc trong chuyến thăm chính thức Cộng hòa Séc vào tháng 4/2017.

Phó Chủ tịch Hạ viện Séc Vojtech Filip cảm ơn Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã dành thời gian cho cuộc tiếp. Phó Chủ tịch Hạ viện Séc cho biết đã hội kiến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, trao đổi về những lĩnh vực mà lãnh đạo hai nước đã thống nhất nhân chuyến thăm cấp Nhà nước tới Việt Nam của Tổng thống Cộng hòa Séc vào năm 2017.

Ngài Vojtech Filip cho biết, Cộng hòa Séc ủng hộ Việt Nam ứng cử vào vị trí Ủy viên không thường trực Hội đồng Bảo an Liên hợp quốc nhiệm kỳ 2020 - 2021; ủng hộ các bên sớm ký EVFTA. Các nhà lập pháp Cộng hòa Séc sẽ giám sát để những thỏa thuận cấp chính phủ được thực hiện tốt nhất; ủng hộ các dự án hợp tác với Cộng hòa Séc, trong đó có lĩnh vực sản xuất ô tô...

Cảm ơn về sự ủng hộ của Cộng hòa Séc đối với Việt Nam, Chủ tịch Quốc hội nhất trí với ý kiến của Phó Chủ tịch Hạ viện Cộng hòa Séc thời gian tới hai bên cần tăng cường hợp tác, trao đổi đoàn để chia sẻ kinh nghiệm lập pháp; khẳng định Việt Nam sẽ phối hợp chặt chẽ với Cộng hòa Séc trong việc triển khai các thỏa thuận hợp tác đã đạt được nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ kinh tế, thương mại và đầu tư song phương, nhất là trong những lĩnh vực mà Việt Nam đang có nhu cầu và Séc có thế mạnh...