Xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn Đông Nam Bộ

Dự kiến từ ngày 27/11 đến ngày 2/12/2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) sẽ tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ” kết hợp Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực Đông Nam Bộ tại tỉnh Đồng Nai.

Dự kiến từ ngày 27/11 đến ngày 2/12/2013, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) sẽ tổ chức “Diễn đàn Xúc tiến đầu tư vào nông nghiệp - nông thôn các tỉnh khu vực Đông Nam Bộ” kết hợp Hội chợ triển lãm Nông nghiệp và Thương mại khu vực Đông Nam Bộ tại tỉnh Đồng Nai. Đây là hoạt động nhằm hỗ trợ các địa phương, doanh nghiệp trong khu vực Đông Nam Bộ quảng bá thương hiệu, sản phẩm trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn; đồng thời tạo điều kiện các nhà đầu tư có dịp tiếp xúc với lãnh đạo các địa phương để tìm hiểu cơ hội đầu tư, chính sách và các dự án đầu tư của các địa phương trong khu vực.

 

Đây là lần thứ 5 Bộ NN&PTNT tổ chức hoạt động xúc tiến đầu tư vào lĩnh vực nông nghiệp – nông thôn trong cả nước và là lần đầu tiên tổ chức tại khu vực Đông Nam Bộ. 

 

Theo đó, chuỗi sự kiện của Bộ NN&PTNT gồm: Diễn đàn Xúc tiền đầu tư nhằm tạo điều kiện để các doanh nghiệp, nhà đầu tư trong và ngoài nước tìm hiểu thông tin, các chính sách và dự án đầu tư trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn của các địa phương trong khu vực Đông Nam Bộ; qua đó cùng trao đổi, tháo gỡ những vướng mắc, rào cản nhằm tạo được môi trường đầu tư, kinh doanh thuận lợi, hiệu quả.

 

Trong khuôn khổ chương trình còn diễn ra nhiều hoạt động khác như: tham quan các mô hình sản xuất nông nghiệp hiệu quả cao của Đồng Nai, đối thoại giữa doanh nghiệp và nhà quản lý, chương trình nhịp cầu nhà nông, tổ chức đoàn nông dân thăm quan học tập tại hội chợ,...

Minh Tú

trungnam