Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất dược của ASEAN

(BĐT) - Đánh giá về cơ hội của Việt Nam trong việc thu hút đầu tư thông qua triển khai Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA), ông Bradley Silcox, Chủ tịch Tiểu ban Dược phẩm thuộc Hiệp hội Doanh nghiệp châu Âu tại Việt Nam nhận định, Việt Nam có thể trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm của ASEAN.
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Theo ông Bradley Silcox, hiện có 24 thành viên của Hiệp hội Các nhà sản xuất dược phẩm đã và đang triển khai đầu tư tại Việt Nam với tổng số vốn đầu tư lên tới hàng nghìn tỷ đồng; nhiều sản phẩm đã trở thành nhân tố quan trọng trong ngành y tế Việt Nam. Việc môi trường đầu tư, kinh doanh của Việt Nam được cải thiện; môi trường pháp lý, an ninh và chính trị tiếp tục ổn định sẽ tạo ra những cơ hội để Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất dược phẩm trong khu vực ASEAN.

Cũng theo ông Bradley Silcox, những chính sách khuyến khích phát triển công nghiệp dược trong nước đang được kỳ vọng sẽ tạo cơ hội cho doanh nghiệp dược trong nước có thể cạnh tranh được với doanh nghiệp nước ngoài. Đặc biệt, việc Việt Nam triển khai mạnh mẽ các cam kết quốc tế, gia tăng tính thực thi các điều khoản bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ chính là thông điệp mạnh mẽ gửi tới các nhà đầu tư nước ngoài về cơ hội đầu tư dược phẩm tại Việt Nam.

Trung Hiếu