TP.HCM: Gấp rút thi công dự án Nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đấu thầu tại hiện trường khu vực thi công dự án Nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ ngày 31/3/2015

Theo khảo sát của phóng viên Báo Đấu thầu tại hiện trường khu vực thi công dự án Nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ ngày 31/3/2015, không khí làm việc đang được đẩy nhanh ở tất cả các hạng mục. Hàng trăm công nhân, kỹ sư, kỹ thuật viên đang ráo riết làm việc trong điều kiện nhiệt độ ngoài trời rất cao của cao điểm mùa khô 2015.

IMG

Đường Nguyễn Huệ là một trong những công trình đang được TP.HCM quyết tâm huy động mọi lực lượng để hoàn thành vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4

Dự án Nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ là một trong những công trình đang được TP.HCM quyết tâm huy động mọi lực lượng để hoàn thành vào dịp kỷ niệm 40 năm Ngày Giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4. Tổng mức đầu tư Dự án là 430 tỷ đồng. Trước đó, UBND TP.HCM đã xin chủ trương của Chính phủ chấp thuận cho Thành phố được áp dụng hình thức chỉ định thầu EPC để lựa chọn nhà thầu thực hiện Dự án.  

 

Theo Khu quản lý giao thông đô thị số 1 (chủ đầu tư Dự án), để kịp tiến độ đề ra, hơn 6 tháng qua, tất cả công nhân, kỹ sư, giám sát hầu như làm việc liên tục, không kể ngày đêm ở tất cả các hạng mục phải xây dựng gồm: Nâng cấp, cải tạo mặt đường và vỉa hè bằng lát đá tự nhiên; Xây dựng lại hệ thống các công trình hạ tầng kỹ thuật như cấp thoát nước, cấp điện, cây xanh và mảng xanh, hệ thống chiếu sáng công cộng và chiếu sáng nghệ thuật, đài phun nước; Xây dựng ngầm trung tâm điều khiển ánh sáng, nhạc nước, âm thanh, hệ thống camera tự động, nhà vệ sinh công cộng... Toàn bộ hệ thống điện, viễn thông trên tuyến này đều hạ ngầm.

 

Theo đánh giá của Khu quản lý giao thông đô thị số 1, với quyết tâm của các nhà thầu thi công, dự án Nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ dự kiến sẽ được thông xe kỹ thuật toàn tuyến trong 10 ngày (từ 15 - 25/4/2015) để chạy nghiệm thu toàn bộ công trình trước khi đưa vào sử dụng trước ngày 30/4/2015.

 

Dự án Nâng cấp, cải tạo đường Nguyễn Huệ là tuyến đường đi bộ đầu tiên ở TP.HCM, là điểm nhấn hạ tầng hiện đại bậc nhất của Thành phố. Dự án sẽ góp phần hoàn thiện mỹ quan đô thị của Thành phố ngày càng văn minh, hiện đại, là biểu tượng của nền kinh tế phát triển năng động của khu vực phía Nam.

Bài và ảnh: V.Huyền

ngocthanh