Tổng kết Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về thanh tra”

Hôm qua (24/12), Thanh tra Chính phủ đã tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về thanh tra”.

Hôm qua (24/12), Thanh tra Chính phủ đã tổng kết và trao giải Cuộc thi “Tìm hiểu pháp luật về thanh tra”.

IMG

Theo Ban tổ chức, sau gần 2 tháng phát động, Cuộc thi đã nhận được 6.500 bài dự thi, Ban tổ chức đã trao giải cho 56 tập thể và cá nhân xuất sắc. Theo đại diện Thanh tra Chính phủ, Cuộc thi đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, nâng cao hiệu quả tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật. Đồng thời, qua đó nhắc nhở mỗi cán bộ thanh tra tôn trọng, nghiêm chỉnh thực hiện pháp luật, thực hành tự giác trong công tác chuyên môn, đặc biệt là việc đẩy mạnh tinh thần phòng, chống tham nhũng.

 

Trong nhiều bài dự thi đạt giải, các tác giả là cán bộ, công chức, viên chức, thanh tra viên đã thể hiện nhận thức sâu sắc về quan điểm, đường lối, chủ trương của Đảng, pháp luật của Nhà nước về công tác thanh tra, giải quyết khiếu nại, tố cáo và phòng, chống tham nhũng, cũng như kiến thức, kinh nghiệm xử lý các tình huống khó khăn, phức tạp trong hoạt động thực tiễn, công tác của bản thân. Bên cạnh đó, nhiều bài thi cũng đã thể hiện một cách rõ ràng, sinh động về hoạt động thanh tra, tiếp dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, phòng chống tham nhũng, kèm theo nhiều trích dẫn, tư liệu quý...

 

Cũng trong buổi lễ trao giải, các đại biểu tham dự và các cá nhân, tập thể được trao giải đã tọa đàm về công tác tuyên truyền, phổ biến pháp luật qua Cuộc thi. 

Tin và ảnh: B.K

thedung