Tổng công ty Tài chính Nhật Bản hợp tác hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Tổng công ty Tài chính Nhật Bản (JFC), cơ quan chuyên cung cấp các khoản vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Nhật Bản đầu tư ra nước ngoài, sẽ có nhiều hoạt động hợp tác với Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư...

Tổng công ty Tài chính Nhật Bản (JFC), cơ quan chuyên cung cấp các khoản vay hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) tại Nhật Bản đầu tư ra nước ngoài, sẽ có nhiều hoạt động hợp tác với Cục Phát triển doanh nghiệp thuộc Bộ Kế hoạch và Đầu tư để hỗ trợ khu vực DNNVV tại Việt Nam. Biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ DNNVV giữa hai cơ quan này đã được ông Shuchi Wada, Giám đốc điều hành JFC và ông Hồ Sỹ Hùng, Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp chính thức ký kết vào sáng ngày 11/10 tại Bộ Kế hoạch và Đầu tư trước sự chứng kiến của Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Đặng Huy Đông. 

IMG

                                                                                                 Ảnh: Lê Tiên

Thông qua đó, hai bên sẽ có nhiều hoạt động hỗ trợ DNNVV Việt Nam cũng như Nhật Bản tìm hiểu môi trường kinh doanh tại mỗi nước. JFC cũng sẽ chia sẻ kinh nghiệm về chính sách hỗ trợ DNNVV; giúp tăng cường năng lực, thể chế, nguồn nhân lực,… cho các cơ quan hỗ trợ DNNVV của Việt Nam. Bên cạnh đó, Biên bản ghi nhớ còn nêu một số nội dung hợp tác khác. 

 

Phát biểu tại Lễ ký kết, Thứ trưởng Đặng Huy Đông cho biết, tại Việt Nam, khu vực DNNVV đóng vai trò quan trọng trong nền kinh tế, tạo trên 60% công ăn việc làm cho người dân Việt Nam. Vì thế, sự hợp tác hỗ trợ khối doanh nghiệp này luôn được Chính phủ Việt Nam đánh giá cao. Thứ trưởng cũng thể hiện sự ấn tượng đối với những hoạt động hiệu quả của JFC trong hỗ trợ DNNVV tại Nhật Bản. 

 

Thứ trưởng Đặng Huy Đông tin tưởng, với việc ký kết Biên bản ghi nhớ này, Cục Phát triển doanh nghiệp có thể tiếp cận nhiều hơn với kinh nghiệm hỗ trợ DNNVV của Nhật Bản và nếu làm tốt các nội dung tại Biên bản ghi nhớ sẽ góp phần cải thiện được đời sống của một bộ phận không nhỏ người dân Việt Nam. Bên cạnh đó, Biên bản hợp tác hỗ trợ DNNVV này cũng góp phần thắt chặt hơn nữa mối quan hệ đối tác chiến lược giữa hai nước.

 

Ông Shuchi Wada chia sẻ, JFC đã ký kết nhiều văn kiện hợp tác với các ngân hàng tại nhiều nước, nhưng đây là lần đầu tiên có hợp tác chính thức với một cơ quan quản lý cấp nhà nước về phát triển doanh nghiệp. Hiện JFC đã hỗ trợ khoảng 200 DNNVV của Nhật Bản đầu tư vào Việt Nam và với việc ký kết này, JFC cũng hy vọng có thể tạo ra nhiều hơn nữa các cơ hội kết nối DNNVV hai nước. 

Việt Thắng

 

 

 

trungnam