Thúc đẩy hợp tác du lịch và đầu tư giữa Việt Nam và Ma Cao (Trung Quốc)

Ngày 3/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung đã có buổi làm việc với ông Hà Hậu Hoa - Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc đang ở thăm Việt Nam.

Ngày 3/5 tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung đã có buổi làm việc với ông Hà Hậu Hoa - Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc đang ở thăm Việt Nam. Mục đích của buổi làm việc nhằm tìm hiểu môi trường đầu tư của Việt Nam để giúp các doanh nghiệp Trung Quốc, đặc biệt là các nhà đầu tư thuộc đặc khu hành chính Ma Cao.

Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư Nguyễn Văn Trung (bên phải) và ông Hà Hậu Hoa - Phó Chủ tịch Hội nghị Chính trị Hiệp thương nhân dân Trung Quốc

Ảnh: Đức Trung

Bên cạnh việc tìm hiểu môi trường đầu tư của Việt Nam để giúp các doanh nghiệp Trung Quốc nói chung, Ma Cao nói riêng có cơ hội đầu tư vào Việt Nam, ông Hà Hậu Hoa cũng bày tỏ mong muốn sự có mặt của Việt Nam tại Diễn đàn Du lịch thế giới lần thứ 2 tổ chức tại Ma Cao trong năm nay.

 

Với sự hỗ trợ của Chính phủ Trung Quốc, năm 2012 Ma Cao đã tổ chức thành công Diễn đàn Du lịch thế giới lần thứ nhất. Đây là diễn đàn rất quan trọng để giao lưu, thảo luận về đầu tư cơ sở hạ tầng trong lĩnh vực du lịch và tăng cường hợp tác đầu tư, xúc tiến du lịch giữa các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia châu Á.

 

Tại buổi làm việc, Thứ trưởng Nguyễn Văn Trung cho biết, Việt Nam mong muốn hợp tác đầu tư với Trung Quốc và các doanh nghiệp của Ma Cao trong các lĩnh vực thân thiện với môi trường. Việt Nam sẽ hợp tác tích cực với Trung Quốc về kinh tế, đồng thời học hỏi kinh nghiệm để thúc đẩy giao thương.

 

Ông Hà Hậu Hoa cho rằng, Việt Nam là đối tác kinh tế quan trọng được Chính phủ Trung Quốc đặt trọng tâm. Đặc khu hành chính Ma Cao cũng luôn tăng cường đẩy mạnh hợp tác với Việt Nam. Trong thời gian tới, nhiều doanh nghiệp của Ma Cao sẽ tiếp tục sang Việt Nam để tìm hiểu cơ hội đầu tư vào thị trường Việt Nam, thúc đẩy du lịch, thương mại và đầu tư.

Ngô Trần

trungnam