Tháo gỡ vướng mắc về GPMB tại 2 dự án trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

Ban Chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng tỉnh Thái Nguyên vừa họp bàn giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB)

Ban Chỉ đạo công tác giải phóng mặt bằng tỉnh Thái Nguyên vừa họp bàn giải quyết một số vướng mắc trong công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) tại dự án Đầu tư xây dựng Tổ hợp thương mại dịch vụ văn phòng cho thuê, khách sạn cao cấp phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên do Công ty CP Đầu tư Châu Á - Thái Bình Dương thực hiện và dự án Khu dân cư số 3 phường Tân Thịnh TP. Thái Nguyên do Công ty TNHH Xây dựng Hoàng Gia đầu tư. 

 

Công tác GPMB của Dự án tại phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên hiện đang rất chậm so với dự kiến; việc tái định cư cho một số đơn vị và hộ dân trên địa bàn còn chưa thực hiện đúng cam kết. Đối với dự án Khu dân cư số 3, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên còn có hộ gia đình không nhận tiền bồi thường GPMB và còn đòi hỏi những yêu cầu khác ngoài chế độ chính sách, không thuộc thẩm quyền của Tổ công tác và của Dự án…

 

Tại Cuộc họp, các đại biểu đã thảo luận và cho ý kiến về việc giải quyết những vướng mắc tại 2 dự án nêu trên. Cụ thể, đối với dự án Khu dân cư số 3, phường Tân Thịnh, TP. Thái Nguyên, các đại biểu đề nghị có biện pháp cứng rắn, cưỡng chế thu hồi đất theo quy định đối với các hộ dân chưa nhận tiền đền bù GPMB theo chế độ chính sách của Nhà nước để Dự án tiếp tục thực hiện các bước tiếp theo; hoàn thiện hạ tầng cho một số hộ dân đã đến ở khu tái định cư. Đối với dự án tại phường Gia Sàng, TP. Thái Nguyên, yêu cầu chủ đầu tư có cam kết cụ thể về lộ trình cũng như khả năng hoàn thành Dự án; đồng thời phải thực hiện đầy đủ nghĩa vụ tài chính theo quy định của pháp luật.

 BK 

ngocthanh