Thái Nguyên: Hoàn thành các tuyến đường để đồng bào dân tộc Mông đón Tết Nguyên đán

Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Viết Thuần tại buổi kiểm tra tiến độ thi công các tuyến đường cho đồng bào Mông tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Đó là yêu cầu của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Thái Nguyên Đặng Viết Thuần tại buổi kiểm tra tiến độ thi công các tuyến đường cho đồng bào Mông tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

 

Huyện Võ Nhai được hỗ trợ đầu tư xây dựng 8 tuyến đường thuộc các xóm Khuổi Mèo; Chòi Hồng; Mỏ Chì; Lũng Luông; Lũng Hoài; Lũng Cà; Đồng Dong; Tân Tiến với tổng chiều dài 27,8km đường giao thông nông thôn. Đến thời điểm này, một số đơn vị được giao quản lý thi công các tuyến đường và các nhà thầu đã kiểm tra, san gạt mặt đường, tập kết vật liệu cát, sỏi, xi măng đến chân công trình. Trong đó có tuyến đường thuộc xóm Khuổi Mèo, xã Sảng Mộc dài 8km do Sở Nông Nghiệp và Phát triển nông thôn; Liên minh Hợp tác xã; UBND thị xã Sông Công; Sở Lao động - Thương binh và Xã hội; Sở Y tế; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Văn phòng UBND Tỉnh làm chủ đầu tư đã tiến hành san gạt toàn bộ mặt bằng; bắt đầu rải thảm và đổ bê tông với đường kính 2,5m đến 3m và chiều cao từ 18cm đến 20cm. Bên cạnh các đơn vị tích cực triển khai thi công, một số đơn vị vẫn chưa tiến hành khởi công xây dựng các tuyến được phân công…

 

Sau khi kiểm tra thực tế các tuyến đường tại xóm Lũng Luông, xã Thượng Lung và xóm Khuổi Mèo, xã Sảng Mộc, bên cạnh việc biểu dương các đơn vị và nhà thầu đã tích cực triển khai các dự án, ông Đặng Viết Thuần cũng yêu cầu đơn vị có liên quan cần đôn đốc, yêu cầu các đơn vị thi công theo đúng phương án và tiến độ thực hiện dự án; các nhà thầu xây dựng các tuyến đường đảm bảo chất lượng, đúng kỹ thuật…; tất cả các tuyến đường phải hoàn thành để phục vụ bà con đồng bào Mông đón Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

 Khánh Chi

ngocthanh