Tập trung hoàn thành đúng tiến độ dự án Quốc lộ 1 đoạn qua Quảng Ngãi

Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ trong chuyến thị sát thực địa kiểm tra tình hình thi công dự án

Đây là yêu cầu của Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Lê Đình Thọ trong chuyến thị sát thực địa kiểm tra tình hình thi công dự án Quốc lộ 1 đoạn qua địa bàn tỉnh Quảng Ngãi mới đây.

 

Sau khi kiểm tra toàn tuyến, ông Lê Đình Thọ đánh giá cao nỗ lực của chủ đầu tư cũng như các nhà thầu. Tuy nhiên, tại các gói thầu như Gói số 10, Gói số 11 sử dụng vốn trái phiếu chính phủ, do đường được mở mới hoàn toàn và băng qua nhiều ngọn núi cao lại gặp đá tảng, đá khối, đá mồ côi với khối lượng lên đến hơn 200.000 m3 và nằm bên đường sắt nên công tác phá đá gặp nhiều khó khăn…

 

Để đảm bảo tiến độ Dự án, ông Lê Đình Thọ chỉ đạo: “Đối với chủ đầu tư dự án trái phiếu chính phủ, phải tập trung khơi thông nguồn tiền cho nhà thầu vì giai đoạn này nhà thầu cần tiền nhất. Đối với dự án BOT, năm 2014 chủ đầu tư làm rất tốt. Nhưng từ đầu năm 2015 đến nay, chủ đầu tư chủ quan không lường hết được những tác động từ thời tiết, nguồn vật liệu nên tiến độ bị đình trệ. Chủ đầu tư cam kết là sẽ đưa Dự án về đích thì phải tập trung làm, chứ kiểm tra toàn tuyến mà chỉ có vài phương tiện thi công thì e rằng không đạt tiến độ… Vì vậy, Chủ đầu tư phải đẩy mạnh bố trí vốn, công tác thi công cũng như tập trung phương tiện, đặc biệt là máy trộn bê tông nhựa cũng như nguồn vật liệu để đảm bảo tiến độ dự án”.

 

Ông Hà Hoàng Việt Phương, Phó Giám đốc Sở GTVT Quảng Ngãi cho biết, hiện các nhà thầu đang tập trung nhân lực, vật lực thi công với quyết tâm đưa Dự án về đích đúng như kế hoạch. Toàn Dự án hiện đạt khoảng 56% khối lượng công việc. Đối với dự án BOT do Công ty CP BOT Thiên Tân - Thành An là đơn vị chủ đầu tư, các nhà thầu đã thi công đạt khoảng 60% khối lượng công việc.

BK - LĐ

ngocthanh