Tạm ứng nguồn thu phí để giải phóng mặt bằng đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cho phép huy động tạm thời nguồn thu phí từ các dự án khác do VEC thực hiện để tạm ứng cho các địa phương chi trả cho công tác giải phóng mặt bằng

Tổng công ty Đầu tư phát triển đường cao tốc Việt Nam (VEC) vừa được Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng Trung Hải cho phép huy động tạm thời nguồn thu phí từ các dự án khác do VEC thực hiện để tạm ứng cho các địa phương chi trả cho công tác giải phóng mặt bằng (GPMB), tái định cư của dự án Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Nguồn hoàn trả sẽ lấy từ kế hoạch vốn đối ứng hàng năm của Bộ Giao thông vận tải (GTVT).

 

Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải giao Bộ GTVT phối hợp với các địa phương liên quan rà soát phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư, bảo đảm phù hợp với Khung chính sách bồi thường, hỗ trợ và tái định cư của Dự án đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Trường hợp cần hỗ trợ phần chêch lệch cho hộ gia đình, cá nhân vào khu tái định cư theo quy định tại Nghị định số 69/2009/NĐ-CP ngày 13/8/2009, Bộ GTVT tổng hợp, đề xuất mức hỗ trợ cụ thể, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định, bảo đảm không vượt phần vốn đối ứng cho công tác GPMB của Dự án đã được phê duyệt.

 

Dự án Đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi là một phần của tuyến đường bộ cao tốc Bắc - Nam và là một trong những dự án hạ tầng giao thông quan trọng, thiết yếu đã được Chính phủ phê duyệt. Dự án có tổng mức đầu tư là 1,472 tỷ USD. Tổng chiều dài của tuyến này là gần 140km. Vận tốc thiết kế 120 km/h. Đây là dự án có ý nghĩa quan trọng trong thúc đẩy sự phát triển kinh tế của Vùng kinh tế trọng điểm miền Trung, đồng thời góp phần kết nối vận chuyển quốc tế của tam giác kinh tế Lào - Campuchia - Việt Nam qua hành lang kinh tế Đông - Tây.

 VT-TH

ngocthanh