Quảng Ninh tập trung đẩy nhanh tiến độ các công trình trọng điểm

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, trong quý I năm nay, các công trình quan trọng của Tỉnh đã tiếp tục được tập trung đẩy nhanh tiến độ.

Theo UBND tỉnh Quảng Ninh, trong quý I năm nay, các công trình quan trọng của Tỉnh đã tiếp tục được tập trung đẩy nhanh tiến độ. Ước giá trị thực hiện vốn đầu tư ngân sách quý I/2015 đạt 605,58 tỷ đồng, bằng gần 9% kế hoạch. 

 

UBND Tỉnh cũng cho biết, kế hoạch vốn đầu tư phát triển nguồn ngân sách nhà nước năm 2015 của Tỉnh là 7.209,455 tỷ đồng. Ngay từ đầu năm, tất cả các nguồn vốn cơ bản đều đã được phân bổ, tạo điều kiện thuận lợi để các chủ đầu tư đẩy nhanh tiến độ thực hiện công trình. Tỉnh đã khánh thành công trình đưa điện lưới quốc gia ra 5 xã đảo thuộc huyện Vân Đồn; khởi công dự án Cầu Bạch Đằng, dự án Đường dẫn cầu Bắc Luân II, dự án Công trình cổng Tỉnh và điểm dừng chân tỉnh Quảng Ninh; chuẩn bị khởi công dự án Cảng hàng không Quảng Ninh… 

 

Về việc triển khai một số công trình đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), UBND tỉnh Quảng Ninh đã giao cho các sở, ngành làm đầu mối để triển khai từng công trình cụ thể, gồm các dự án: Trụ sở Liên cơ quan số 3; Trụ sở làm việc các ban xây dựng Đảng; Bãi đỗ xe, nhà vệ sinh công cộng trung tâm hành chính của Tỉnh; Hệ thống truyền hình trực tuyến; Khu liên hợp xử lý rác thải sinh hoạt công nghiệp; Nhà thi đấu đa năng; Cung quy hoạch; Quản lý khai thác vịnh Hạ Long.

 

Trong thời gian tới, UBND tỉnh Quảng Ninh sẽ tiếp tục đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình, đặc biệt là các dự án trọng điểm, quan trọng của Tỉnh; các dự án phục vụ nhu cầu sinh hoạt, đi lại của nhân dân; các dự án hạ tầng kỹ thuật, hạ tầng giao thông. Đồng thời, tập trung giải phóng mặt bằng để sớm bàn giao quỹ đất sạch cho các nhà thầu, nhà đầu tư đang triển khai các dự án trọng điểm. 

V. Thắng

ngocthanh