Mời gọi đầu tư 132 dự án tại đồng bằng sông Cửu Long

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, tính đến thời điểm này, có 132 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 101 nghìn tỷ đồng và 500 triệu USD tại 10 tỉnh, thành trong vùng đã được đăng ký mời gọi đầu tư để chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2013.

Theo Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ, tính đến thời điểm này, có 132 dự án, với tổng vốn đầu tư trên 101 nghìn tỷ đồng và 500 triệu USD tại 10 tỉnh, thành trong vùng đã được đăng ký mời gọi đầu tư để chuẩn bị cho Hội nghị Xúc tiến đầu tư và an sinh xã hội Vùng đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) năm 2013. Sự kiện này dự kiến diễn ra tại TP. Cần Thơ vào ngày 30/8/2013, do Ban Chỉ đạo Tây Nam Bộ chủ trì, phối hợp các Bộ, ngành Trung ương, UBND TP.HCM, UBND các tỉnh, thành phố trong Vùng ĐBSCL tổ chức.

IMG

Ảnh: LTT

Theo đó, đa số các dự án trong danh mục dự án mời gọi đầu tư của các địa phương trong Vùng cho giai đoạn 2013 - 2015 đều được ưu tiên cho lĩnh vực đầu tư phát triển kết cấu hạ tầng giao thông; hạ tầng khu kinh tế, khu công nghiệp, khu nông nghiệp công nghệ cao; du lịch và phát triển du lịch. 

 

Cụ thể, tỉnh Bến Tre là địa phương có số dự án mời gọi nhiều nhất trong vùng, sẽ mời gọi 30 dự án đầu tư, với nhu cầu vốn đầu tư là 11,3 nghìn tỷ đồng và 500 triệu USD, trong đó có 17 dự án đầu tư hạ tầng khu công nghiệp, 1 dự án đầu tư xây dựng trung tâm nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao; 2 dự án dành cho du lịch… ; đứng thứ hai là tỉnh An Giang với 11 dự án, tổng nhu cầu vốn đầu tư dự kiến trên 14 nghìn tỷ đồng; thứ ba là TP. Cần Thơ có 10 dự án kêu gọi đầu tư với số vốn đầu tư trên 14 nghìn tỷ đồng…

 

Để đạt hiệu quả cao trong xúc tiến đầu tư, các địa phương trong Vùng ĐBSCL cũng cam kết đồng hành với các nhà đầu tư theo phương châm “thân thiện, trách nhiệm, một cửa”, tạo môi trường đầu tư thông thoáng, minh bạch các chính sách kế hoạch sử dụng đất, các hồ sơ, thủ tục đăng ký doanh nghiệp, đăng ký đầu tư. Đặc biệt, mỗi địa phương sẽ thành lập các bộ phận phụ trách công tác đền bù giải tỏa và giải phóng mặt bằng nhằm giải quyết nhanh gọn việc bàn giao đất sạch của dự án cho nhà đầu tư triển khai dự án.

Minh Tú

trungnam