Khóa tập huấn về chiến lược và kỹ năng quản lý dự án PPP

"Chiến lược và kỹ năng quản lý hiệu quả dự án thực hiện theo mô hình PPP" là chủ đề khóa tập huấn được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức trong 3 ngày 21 - 23/1 tại Hà Nội.

"Chiến lược và kỹ năng quản lý hiệu quả dự án thực hiện theo mô hình PPP" là chủ đề khóa tập huấn được Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức trong 3 ngày 21 - 23/1 tại Hà Nội. Tham dự Khóa học có nhiều cán bộ đang hoặc sẽ trực tiếp đảm nhiệm triển khai PPP tại các đơn vị. Khóa tập huấn được thực hiện trong khuôn khổ dự án Sáng kiến Cạnh tranh Việt Nam (VNCI) do Cơ quan phát triển quốc tế Hoa Kỳ (USAID) tài trợ, nhằm mục tiêu nâng cao kiến thức về mô hình PPP cho các cơ quan nhà nước có thẩm quyền của Việt Nam. 

IMG

                                                                                                  Ảnh: Lê Tiên

Khóa tập huấn do Tiến sĩ Edward P.White giảng dạy. Tiến sĩ White là chuyên gia về đầu tư quốc tế và đào tạo về PPP, có 21 năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực PPP tại 52 quốc gia. Ông là một trong những người sáng lập Học viện về Đối tác công - tư (IP3) - học viện chuyên sâu về PPP đầu tiên trên thế giới. 

 

Phát biểu khai mạc Khóa học, ông Lê Văn Tăng, Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu, Bộ Kế hoạch và Đầu tư cho biết, mục đích của Khóa học này là xây dựng tầm nhìn mới và kiến thức về PPP, những nhân tố thành công và bài học kinh nghiệm đối với Việt Nam; nâng cao năng lực cho Văn phòng PPP, các cơ quan nhà nước có thẩm quyền và một số tư vấn trong nước về phương thức xác định và lựa chọn dự án PPP; quỹ bổ sung vốn và cơ cấu tài chính cho đầu tư dự án PPP; phân tích tiền khả thi, phân tích kinh tế và tài chính đối với dự án PPP; thực hiện, quản lý và giám sát dự án PPP; đồng thời, chia sẻ các bài học kinh nghiệm rút ra từ những nghiên cứu quốc tế điển hình về phát triển PPP.

Nguyệt Minh

admin