Hơn 80.000 km bao quanh các công trình trên khắp thế giới đã được hệ thống exterra bảo vệ

Ngoài phương thức bảo vệ công trình khỏi sự phá hại của mối bằng cách phun tẩm hoá chất, hiện nay trên thế giới đã áp dụng công nghệ mới Exterra thân thiện môi trường, dễ kiểm soát và bảo vệ lâu dài cho công trình.

Ngoài phương thức bảo vệ công trình khỏi sự phá hại của mối bằng cách phun tẩm hoá chất, hiện nay trên thế giới đã áp dụng công nghệ mới Exterra thân thiện môi trường, dễ kiểm soát và bảo vệ lâu dài cho công trình

IMG

Hệ thống Exterra được lắp đặt tại siêu thị Big C - Bình Dương

 

Hiệu quả đến từ công nghệ mới

 

Nếu như trước đây, để xử lý và phòng chống mối cho công trình xây dựng, việc sử dụng hóa chất độc hại gây ô nhiễm môi trường là điều khó tránh khỏi. Theo thời gian cùng với sự phát triển và hỗ trợ của khoa học kỹ thuật hiện đại, hiện nay nhiều công nghệ chống mối mới đã ra đời không những đạt hiệu qua cao mà còn đáp ứng tiêu chí thân thiện môi trường. Hệ thống kiểm soát và ngăn chặn mối Exterra là một trong những công nghệ tiên tiến đó. Và với vai trò tiên phong ứng dụng các công nghệ xanh, Big C đã lựa chọn và lắp đặt hệ thống kiểm soát và ngăn chặn mối Exterra cho dự án siêu thị Big C tại Bình Dương nhằm ngăn ngừa những mối nguy hại bên ngoài cho công trình từ khi khởi công.

 

Exterra là hệ thống kiểm soát và ngăn chặn mối tiêu chuẩn Mỹ, bảo vệ bằng cách tạo vành đai bao quanh công trình. Hiệu quả và tính thân thiện với môi trường của trạm Exterra đến từ hạt Focus thu hút mối có nguồn gốc thực vật, gỗ bạch đàn lấy từ các rừng nhân tạo, trồng với mục đích khai thác và hợp chất diệt mối Requiem. Tất cả các thành phần trên đều có nguồn gốc thiên nhiên, được phép khai thác và sử dụng. Đặc biệt, Requiem còn được kiểm nghiệm và chứng nhận là vô hại với con người và vật nuôi bởi các phòng thí nghiệm và trường đại học uy tín tại Singapore, Philippines, Úc, Mỹ... Được mối xem như là mồi ngon hơn cả gỗ, hợp chất này tác dụng từ từ khiến lớp vỏ mới sau khi lột xác của toàn bộ mối trong tổ trở nên mỏng và giòn, khiến chúng không thể phát triển mà chết đi.

 

Các chủ đầu tư đã sử dụng Exterra đều đánh giá cao tính an toàn với môi trường, hiệu quả triệt để và vĩnh viễn với công trình. Mặt khác, hệ thống còn không ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh vì được thiết kế ngầm bên ngoài công trình nhưng tiện dụng, dễ theo dõi, kiểm tra và xử lí. Ngoài ra, khách hàng chỉ cần đầu tư một mức chi phí ban đầu cho việc lắp đặt và vận hành hệ thống, chi phí cho việc bảo hành và duy trì trong các năm sau rất thấp.

 

80.000 km - Con số biết nói

 

Tính đến giai đoạn cuối năm 2013, hệ thống Exterra đã áp dụng tại nhiều công trình tại Việt Nam và trên thế giới, góp phần bảo vệ được hơn 80.000 km chung quanh các công trình xây dựng. Kết quả này đến từ khả năng kiểm soát và ngăn ngừa mối vĩnh viễn cũng như tính đơn giản trong lắp đặt, thẩm mỹ trong thiết kế và hiệu quả trong vận hành.

IMG

Cách hệ thống Exterra bảo vệ vĩnh viễn công trình xây dựng


Hệ thống Exterra thiết lập một hàng rào bảo vệ tài sản một cách hữu hiệu. Các trạm Exterra với đường kính lớn hơn 30 cm được đặt dưới nền đất liên kết thành một vành đai chung quanh công trình, ngăn ngừa mối xâm nhập từ bên ngoài. Các thử nghiệm độc lập từ năm 2003 của các tổ chức có uy tín trên thế giới như Bộ Nông nghiệp Israel, CSIRO – Úc, Ủy ban Lâm nghiệp Hoàng gia Thái Lan… đã chứng minh hệ thống này an toàn với con người và môi trường, có tác dụng tức thời, ngăn ngừa sự xâm nhập của mối vào công trình. Do vậy, tính hiệu quả được đảm bảo lâu dài và vĩnh viễn, chừng nào hệ thống còn được duy trì tại công trình.

 

Chính vì lý do đó nên hệ thống Exterra đã chinh phục được rất nhiều khách hàng khó tính như như Warner Bros Movie World, Dream World (Mỹ), Darling Harbour (Úc), Disneyland (Hồng Kông)… Hiện Exterra được phân phối độc quyền bởi nhãn hiệu Pestman của công ty Cổ phần Khử trùng Việt Nam (VFC) kể từ tháng 6.2012.

ngocthanh