Hội chợ Công nghệ sáng tạo trẻ ASEAN 2015: Cơ hội của doanh nhân trẻ Việt Nam

Lần đầu tiên, những ý tưởng sáng tạo mới của các doanh nhân trẻ trong khối ASEAN sẽ được thể hiện và tôn vinh tại Hội chợ Công nghiệp

Lần đầu tiên, những ý tưởng sáng tạo mới của các doanh nhân trẻ trong khối ASEAN sẽ được thể hiện và tôn vinh tại Hội chợ Công nghiệp sáng tạo trẻ ASEAN (AYCIF) với chủ đề “Cùng đoàn kết để nắm bắt cơ hội” diễn ra tại Kawasan Kota Tua Jakarta (Indonesia) vào cuối tháng 8 tới. 

 

Trong buổi họp báo giới thiệu sự kiện do Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc thuộc Cục Phát triển doanh nghiệp, Bộ Kế hoạch và Đầu tư tổ chức vào sáng hôm qua (ngày 22/4) tại Hà Nội, ông Gilang Ageng Sulistyo, đại diện Ban tổ chức Hội chợ cho biết, có 4 chuyên ngành sáng tạo được lựa chọn thực hiện trong lần tổ chức đầu tiên, gồm: Thời trang (quần áo, phụ kiện, giày dép và các đồ may mặc khác…); Thiết kế sản phẩm và thủ công mỹ nghệ (đồ gỗ, văn phòng, và các sản phẩm thủ công mỹ nghệ khác…); Trò chơi và những ứng dụng (đồ chơi và những ứng dụng cho máy tính, máy tính bảng và điện thoại di động…); Phim và hoạt họa (phim dài, ngắn và những thể loại hoạt họa hàm chứa câu chuyện hay thông điệp…). 

IMG

Họp báo giới thiệu Hội chợ Công nghiệp sáng tạo trẻ ASEAN với chủ đề “Cùng đoàn kết để nắm bắt cơ hội” tại Hà Nội ngày 22/4

 Ảnh: Danh Lam

Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc, cơ quan được Ban Thư ký ASEAN lựa chọn làm đầu mối thực hiện việc kêu gọi các doanh nhân trẻ Việt Nam tham dự Hội chợ, nhấn mạnh: “Hướng tới phát triển chung, AYCIF là cầu nối để các doanh nghiệp đưa sản phẩm của mình ra thị trường toàn cầu, mang đến cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cho các doanh nghiệp sáng tạo trẻ của ASEAN. Từ đó, thành lập mạng lưới đối tác thay vì phải đương đầu với nhau như những đối thủ”. Tại buổi họp báo, Trung tâm Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa phía Bắc đã hướng dẫn các doanh nghiệp cách thức tham gia sự kiện trong thời gian từ tháng 2 đến tháng 8, bằng việc đăng ký online tại trang web:  ttp://aseancreativeyouth.org/. 

 

Theo kế hoạch, Ban tổ chức sẽ vinh danh những doanh nhân sáng tạo trẻ tài năng nhất trong 2 ngày tổ chức Hội chợ và các hội thảo bên lề với hơn 10.000 khách mời. Người chiến thắng tại mỗi chuyên ngành sẽ đến tham dự vòng chung kết tại Kawasan Kota Tua Jakarta vào ngày 29 - 30/8/2015.

 

Chia sẻ kinh nghiệm tham gia Hội chợ đến các doanh nghiệp, ông Nguyễn Hoa Cương, Phó Cục trưởng Cục Phát triển doanh nghiệp cho rằng, các doanh nhân Việt Nam cần xem xét đến những ngành hàng có tiềm năng, thế mạnh thật sự để phát triển, chứ không thể chỉ dừng lại ở các mặt hàng truyền thống. Hơn bao giờ hết, đây là giai đoạn mà Chính phủ, các ban ngành đoàn thể… đều rất quan tâm tới các doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp sáng tạo, để giúp các doanh nghiệp trẻ Việt Nam tăng cường năng lực cạnh tranh trong bối cảnh hội nhập hiện nay.”

 BK

ngocthanh