Hà Nội: Kiểm điểm tiến độ GPMB các ga ngầm dự án đường sắt đô thị

Mới đây, lãnh đạo TP. Hà Nội đã có cuộc họp với các sở, ngành liên quan để kiểm điểm tiến độ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các ga ngầm

Mới đây, lãnh đạo TP. Hà Nội đã có cuộc họp với các sở, ngành liên quan để kiểm điểm tiến độ công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) các ga ngầm thuộc dự án Tuyến đường sắt đô thị thí điểm TP. Hà Nội, đoạn Nhổn - ga Hà Nội (tuyến số 3).

 

Sau khi nghe báo cáo của các quận, Ban quản lý Đường sắt đô thị Hà Nội (Ban QLĐSĐT Hà Nội) và ý kiến của các đại diện sở, ngành, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Nguyễn Quốc Hùng đã yêu cầu các sở, ngành liên quan, UBND các quận (Ba Đình, Hoàn Kiếm, Đống Đa), Ban QLĐSĐT Hà Nội tập trung thực hiện các nhiệm vụ được giao, bảo đảm đúng tiến độ; báo cáo UBND Thành phố giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện.

 

Liên quan đến công tác GPMB, UBND TP. Hà Nội đã chấp thuận đề nghị của UBND quận Đống Đa về việc tiếp tục giao Ban QLĐSĐT Hà Nội thực hiện công tác GPMB các ga ngầm trên địa bàn quận Đống Đa.

 

Bên cạnh đó, UBND TP. Hà Nội cũng yêu cầu Ban QLĐSĐT Hà Nội chủ động phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành và các đơn vị liên quan khẩn trương hoàn chỉnh thủ tục, hồ sơ di chuyển các công trình ngầm - nổi và hoàn thành trong tháng 4 này; đồng thời chủ động phối hợp chặt chẽ với UBND các quận (Hoàn Kiếm, Đống Đa, Ba Đình) để đẩy nhanh tiến độ GPMB các ga ngầm.

 

Thành phố cũng yêu cầu Sở Giao thông vận tải, Tổng công ty Vận tải Hà Nội bàn giao kịp thời mặt bằng phần đất giao thông cho Ban QLĐSĐT Hà Nội để triển khai Dự án.

 T. Kiên

ngocthanh