Giám đốc AFD tại Việt Nam nhận Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của ông Jean-Marc Gravellini, Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đối với ngành Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT).

Ghi nhận và đánh giá cao những đóng góp tích cực, hiệu quả của ông Jean-Marc Gravellini, Giám đốc Cơ quan phát triển Pháp (AFD) tại Việt Nam đối với ngành Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT). Hôm qua (15/8), Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&ĐT Cao Viết Sinh đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT cho ông Jean-Marc Gravellini. 

IMG

Thứ trưởng Thường trực Bộ KH&ĐT Cao Viết Sinh trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp ngành Kế hoạch và Đầu tư cho ông Jean-Marc Gravellini.  Ảnh: Lê Tiên

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Cao Viết Sinh đánh giá, trong nhiệm kỳ làm việc tại Việt Nam, từ tháng 9/2011 cho đến nay, với cương vị là Giám đốc AFD, ông Jean-Marc Gravellini đã hợp tác chặt chẽ với Bộ KH&ĐT nhằm thúc đẩy quan hệ hợp tác song phương giữa Cộng hòa Pháp và Việt Nam. 

 

Theo đó, Việt Nam là một trong những nước thụ hưởng hàng đầu từ những khoản tài trợ của AFD, tập trung vào 3 lĩnh vực chính: cơ sở hạ tầng (năng lượng và giao thông); hỗ trợ sản xuất và các doanh nghiệp tư nhân nhỏ thông qua lĩnh vực tài chính; nông nghiệp và an toàn lương thực... Nhiều dự án liên quan đến sự hỗ trợ của AFD đều có ý nghĩa tích cực tới sự phát triển kinh tế - xã hội của Việt Nam như dự án tuyến đường sắt đô thị Metro Hà Nội, dự án phát triển cơ sở hạ tầng nông thôn và thủy lợi tại các tỉnh Lào Cai, Ninh Thuận, Sơn La…

 

Bên cạnh phương thức cung cấp tài trợ truyền thống, AFD còn triển khai các khoản vay trực tiếp dành cho các doanh nghiệp, định chế tài chính, các quỹ đầu tư địa phương... qua đó tăng tổng mức tài trợ của AFD tại Việt Nam. Dưới sự điều hành của ông Jean-Marc Gravellini, các dự án của AFD đã triển khai hiệu quả với số vốn giải ngân hơn 200 triệu Euro trong giai đoạn 2011 - 2012. Bên cạnh đó, ông Jean-Marc Gravellini đã chủ động xây dựng khung chiến lược cho hoạt động của AFD tại Việt Nam trong giai đoạn 2013 - 2015. 

 

Ngoài ra, trong nhiệm kỳ của mình, ông Jean-Marc Gravellini cũng đã có nhiều đóng góp mở rộng hoạt động của AFD tại Việt Nam như tăng cường số lượng cán bộ tại văn phòng AFD Hà Nội và mở văn phòng tại TP.HCM.

 

Xúc động khi nhận Kỷ niệm chương, ông Jean-Marc Gravellini cảm ơn những tình cảm mà Bộ KH&ĐT đã dành cho cá nhân ông cũng như AFD tại Việt Nam. Đồng thời, ông cũng nhấn mạnh, trên cương vị công tác mới sẽ tiếp tục dành sự hỗ trợ tích cực cho Việt Nam. 

C.Dung - B. Khánh

ngocthanh