Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ KH&ĐT tổ chức Chương trình tình nguyện “Nụ cười Tây Nguyên”

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa tổ chức thành công Chương trình tình nguyện “Nụ cười Tây Nguyên” diễn ra từ ngày 16 - 19/4,

Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Bộ Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) vừa tổ chức thành công Chương trình tình nguyện “Nụ cười Tây Nguyên” diễn ra từ ngày 16 - 19/4, tại tỉnh Gia Lai. Đây là một trong những hoạt động thiết thực, với tinh thần “Lá lành đùm lá rách”, chia sẻ vì cuộc sống cộng đồng chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2015), hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành kế hoạch và đầu tư (31/12/1945 - 31/12/2015).

IMG

Ông Phạm Mạnh Cường (đứng) – Phó Bí thư Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ thuộc Bộ KH&ĐT phát biểu tại buổi làm việc với Sở KH&ĐT Gia Lai

 Ảnh: Lê Tiên

Chương trình có nội dung nhiều ý nghĩa như: thăm và làm việc tại UBND tỉnh Gia Lai, Sở KH&ĐT Gia Lai; hoạt động tình nguyện tặng quà cho các gia đình chính sách và học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường tiểu học, mầm non xã Ayun (huyện Mang Yang, tỉnh Gia Lai) với trị giá gần 50 triệu đồng; tham quan và cắm trại tại rừng quốc gia Kon Ka Kinh; giao lưu văn nghệ, thể thao với Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai, Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng Anh Gia Lai.

 

Tham gia Chương trình tình nguyện “Nụ cười Tây Nguyên”, ông Phạm Mạnh Cường – Phó Bí thư Đảng ủy, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ thuộc Bộ KH&ĐT phát biểu, đây là trải nghiệm thực tế đầy ý nghĩa đối với các Đoàn viên, thanh niên của Bộ KH&ĐT. Những trải nghiệm từ Chương trình tình nguyện này tại Gia Lai sẽ được các Đoàn viên, thanh niên của Bộ KH&ĐT đưa vào những cơ chế, chính sách thiết thực đối với Gia Lai nói riêng và các tỉnh khu vực Tây Nguyên nói chung để khu vực này phát triển nhanh, mạnh và đúng như định hướng của Đảng, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội. Ông Phạm Mạnh Cường cũng cảm ơn sự đón tiếp chu đáo của địa phương dành cho Đoàn công tác của Bộ. 

 

Giới thiệu đặc điểm kinh tế của tỉnh Gia Lai, ông Hồ Phước Thành – Giám đốc Sở KH&ĐT Gia Lai cho biết, Gia Lai là một tỉnh vùng sâu, vùng xa, còn nhiều khó khăn về kinh tế, có diện tích đứng thứ hai trên toàn quốc với dân số gần 1,4 triệu người, trong đó, người thuộc dân tộc thiểu số chiếm tới 44,6%. Tại Gia Lai, hiện có 4 công trình thủy điện lớn và 85 công trình thủy điện nhỏ phân bổ đều khắp (riêng Thủy điện Yaly có công suất là 720 MW với sản lượng điện là 3,68 tỷ kWh và sắp tới được nâng lên khoảng 1.600 MW) tạo điều kiện cho phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. Với suất đầu tư lớn do diện tích rộng, bên cạnh nguồn ngân sách nhà nước, Gia Lai đã tăng cường huy động các nguồn lực của xã hội để đầu tư kết cấu hạ tầng góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Tỉnh. 

Bích Thủy

ductam