Đẩy nhanh tiến độ thực hiện đề án Giảm quá tải bệnh viện giai đoạn 2013 - 2015

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp về thực hiện đề án Giảm quá tải bệnh viện

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản thông báo Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Tấn Dũng tại cuộc họp về thực hiện đề án Giảm quá tải bệnh viện giai đoạn 2013 - 2015 (Đề án). 

 

Sau khi nghe báo cáo kết quả 2 năm thực hiện Đề án, Thủ tướng Chính phủ đánh giá cao nỗ lực của Bộ Y tế và UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương trong 2 năm qua đã tích cực triển khai nhiều biện pháp, giải pháp để thực hiện Đề án.

 

Liên quan đến vấn đề đầu tư cơ sở vật chất, Thủ tướng Chính phủ đồng ý tiếp tục tăng thêm số giường bệnh tại các bệnh viện tuyến Trung ương, tuyến cuối và các bệnh viện chuyên khoa vừa để nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân, vừa là nơi đào tạo, chuyển giao kỹ thuật cho tuyến dưới.

 

Với đề án “Đầu tư xây dựng mới 5 bệnh viện, viện tuyến Trung ương và tuyến cuối đặt tại TP.HCM”, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Y tế chịu trách nhiệm chỉ đạo để đẩy nhanh tiến độ thực hiện của toàn Đề án nói chung và 2 dự án thuộc phạm vi quản lý của Bộ nói riêng. Bộ Quốc phòng và UBND TP.HCM chịu trách nhiệm chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thực hiện của các dự án thuộc phạm vi quản lý của mình.

 

Đối với dự án Đầu tư xây dựng cơ sở II Bệnh viện Chợ Rẫy (Bệnh viện Hữu nghị Việt - Nhật) sử dụng nguồn vốn vay ODA của Chính phủ Nhật Bản, Thủ tướng Chính phủ đồng ý trường hợp cần thiết, cho phép thực hiện trước phần giải phóng mặt bằng và chuẩn bị hạ tầng để đẩy nhanh tiến độ thực hiện Dự án.

 

Đối với dự án Bệnh viện Ung bướu TP. Cần Thơ là bệnh viện chuyên khoa của Thành phố làm nhiệm vụ tuyến cuối cho cả Đồng bằng sông Cửu Long, Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Kế hoạch và Đầu tư phối hợp với UBND TP. Cần Thơ và các cơ quan liên quan khẩn trương đàm phán với phía Hungary để xác định nguồn vốn đầu tư xây dựng Bệnh viện, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

H.B

ngocthanh