Đẩy nhanh tiến độ thi công các tuyến đường quanh KCN Yên Bình (Thái Nguyên)

Giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ việc xây dựng khu tiện ích và tiến độ thi công các tuyến đường xung quanh Khu công nghiệp

Giải phóng mặt bằng (GPMB) phục vụ việc xây dựng khu tiện ích và tiến độ thi công các tuyến đường xung quanh Khu công nghiệp (KCN) Yên Bình là những nội dung được đưa ra thảo luận tại buổi làm việc giữa lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên. 

 

Công ty Samsung Electronics đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên tạo điều kiện để công ty có quỹ đất rộng khoảng trên 12 ha tại khu vực phía Đông nằm trong KCN Yên Bình, huyện Phổ Yên để xây dựng thêm các bãi đỗ xe buýt và sân chơi cho người lao động. Đồng thời, Công ty đề nghị UBND tỉnh Thái Nguyên chỉ đạo các đơn vị nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công, GPMB dự án đường gom 47m đoạn 1,6km nối giữa KCN Yên Bình với nút giao Yên Bình; đoạn đường gom 23m và hành lang song song với đường cao tốc (phía trước nhà máy Samsung giai đoạn II) kết nối đến KCN Điềm Thụy theo đúng tiến độ cam kết với Công ty. 

 

Để giải quyết những đề nghị của Công ty Samsung Electronics Việt Nam - Thái Nguyên, ông Dương Ngọc Long, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã yêu cầu UBND huyện Phổ Yên phối hợp với các sở, ban, ngành có liên quan thuộc Tỉnh phối hợp chặt chẽ hơn nữa để giải quyết dứt điểm những vấn đề tồn tại,đẩy nhanh tiến độ GPMB các dự án. Bên cạnh đó, các đơn vị nhà thầu tập trung mọi nguồn lực thiết bị máy móc, tranh thủ thời gian đẩy nhanh tiến độ thi công, phấn đấu hoàn thành các hạng mục cần thiết của các công trình trên trước ngày 30/6/2015.

  HT - BK

 

ngocthanh