Đẩy nhanh tiến độ các dự án của Tập đoàn FLC tại Sầm Sơn (Thanh Hóa)

Tỉnh Thanh Hóa vừa có những chỉ đạo nhằm giải quyết các vướng mắc và thúc đẩy tiến độ thi công các công trình xây dựng Dự án sân golf và Khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links của Tập đoàn FLC đang đầu tư trên địa bàn xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn.

Tỉnh Thanh Hóa vừa có những chỉ đạo nhằm giải quyết các vướng mắc và thúc đẩy tiến độ thi công các công trình xây dựng Dự án sân golf và Khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links của Tập đoàn FLC đang đầu tư trên địa bàn xã Quảng Cư, thị xã Sầm Sơn. 

 

Tại buổi làm việc với Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến và một số sở, ngành có liên quan của tỉnh Thanh Hóa, đại diện Tập đoàn FLC đã nêu một số khó khăn, vướng mắc cần tháo gỡ liên quan đến Dự án, như: công tác giải phóng mặt bằng (GPMB) để thi công đường Hồ Xuân Hương nối dài đến khu vực đầu tư của FLC; việc phối hợp xây dựng phương án cung cấp điện, nước sinh hoạt cho khu du lịch của FLC; xem xét lại cách tính giá đất của Tập đoàn tại vị trí đầu tư…

 

Theo ông Trịnh Văn Chiến, các công trình của FLC đang đầu tư trên địa bàn thị xã Sầm Sơn có ý nghĩa quan trọng trong phát triển kinh tế - xã hội của Thanh Hóa cũng như Sầm Sơn trong tương lai. Những công trình này sẽ góp phần tạo điểm nhấn trong phát triển quy hoạch Sầm Sơn hiện đại, hài hòa, đồng thời tạo nền tảng để Tỉnh kêu gọi các nhà đầu tư khác đầu tư vào địa bàn. Vì vậy, để giải quyết các vướng mắc nêu trên, ông Trịnh Văn Chiến chỉ đạo thị xã Sầm Sơn và các ngành liên quan nhanh chóng bàn giao 100% mặt bằng để FLC thi công đường giao thông vào khu du lịch và sân golf đang xây dựng. Việc xây dựng khu tái định cư để di dời các hộ dân trong vùng Dự án, thị xã Sầm Sơn không được làm phá vỡ quy hoạch trước đó, đồng thời báo cáo những vướng mắc hiện tại gửi UBND Tỉnh cùng các ngành liên quan để khẩn trương giải quyết. 

 

Liên quan đến những tồn tại trong GPMB để thi công đường Hồ Xuân Hương nối dài đến khu vực của FLC, ông Trịnh Văn Chiến chỉ đạo thị xã Sầm Sơn cùng các bên liên quan quyết liệt hơn trong công tác GPMB. Trong quá trình thực hiện Dự án, phải kiểm soát chặt chẽ nhà thầu thi công theo đúng hồ sơ dự thầu; tăng cường giám sát nguồn vật liệu thi công, không vì chạy đua tiến độ mà ảnh hưởng đến chất lượng của Dự án.

 

Đối với kiến nghị của Tập đoàn FLC trong việc bảo đảm hạ tầng điện, nước và thực hiện các cơ chế, chính sách hỗ trợ về giá đất, Sở Xây dựng, Sở Tài nguyên và Môi trường cùng Công ty Điện lực Thanh Hoá có trách nhiệm nghiên cứu, phối hợp giải quyết trên tinh thần tạo môi trường thông thoáng, bảo đảm công bằng trong đầu tư kinh doanh, phù hợp với các quy định của pháp luật. Ngoài ra, để bảo đảm an toàn cho các công trình của FLC trong mùa mưa bão, ông Trịnh Văn Chiến cũng yêu cầu các ngành có liên quan hoàn thiện hồ sơ trình Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn thẩm định, phê duyệt, sớm xây dựng dự án Kè chống sạt lở đê biển Sầm Sơn.

 

Hiện tại, Tập đoàn FLC đang đầu tư giai đoạn 2 của Dự án sân golf và Khu nghỉ dưỡng quốc tế FLC Samson Golf Links, bao gồm các khu tổ hợp thể thao - vui chơi giải trí công cộng và hạ tầng kỹ thuật khu du lịch sinh thái, sân golf… Các công trình đang có tốc độ xây dựng rất nhanh. Theo kế hoạch của Tập đoàn FLC, đa phần các công trình sẽ hoàn thành trước ngày 30/5/2015; riêng khu nhà đa năng và khách sạn 7 tầng dự kiến sẽ hoàn thành và đưa vào sử dụng trước ngày 25/4/2015; sân golf cũng sẽ được khánh thành trong tháng 6 tới.

 BK - LĐ

 

ngocthanh