Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam tăng cường an toàn thực phẩm

(BĐT) - Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) và Đại sứ quán Đan Mạch vừa ký kết 2 văn bản ghi nhớ hợp tác trong lĩnh vực tăng cường an toàn thực phẩm tại Việt Nam, tại Hà Nội.
 
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen ký Thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt lợn
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen ký Thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt lợn

Theo đó, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và Đại sứ Đan Mạch Kim Højlund Christensen đã ký Thỏa thuận hỗ trợ Việt Nam phát triển bền vững chuỗi giá trị thịt lợn.

Thỏa thuận trên đánh dấu việc khởi động giai đoạn II của Dự án Hợp tác ngành chiến lược trong chuỗi giá trị thịt lợn giữa hai chính phủ Việt Nam và Đan Mạch, tập trung vào tăng cường an toàn thực phẩm trong chuỗi giá trị thịt lợn (bắt đầu từ ngày 1/1/2020 và kéo dài trong 3 năm). Mục tiêu chính của giai đoạn II là tập trung vào quản lý thức ăn chăn nuôi, quản lý thuốc thú y, thực hành tốt trong chăn nuôi, tăng cường năng lực về quản lý an toàn thức ăn chăn nuôi và thuốc thú y dựa trên đánh giá các mối nguy.

Đan Mạch hỗ trợ Việt Nam tăng cường an toàn thực phẩm - ảnh 1
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Phùng Đức Tiến và ông Robert Leo Skov, Giám đốc Khoa học của ICARS ký Bản ghi nhớ về thiết lập quan hệ đối tác trong giảm thiểu sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản
 

Cùng ngày, Thứ trưởng Phùng Đức Tiến và ông Robert Leo Skov, Giám đốc Khoa học của Trung tâm Quốc tế về các giải pháp đối phó với kháng kháng sinh (ICARS) đã ký Bản ghi nhớ về việc thiết lập quan hệ đối tác trong giảm thiểu sử dụng kháng sinh và kháng kháng sinh trong chăn nuôi và nuôi trồng thủy sản.

 

Ngọc Minh