Đà Nẵng: Xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án ven sông Hàn

Thường trực Thành uỷ Đà Nẵng đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo chính quyền TP  có văn bản đề nghị chủ đầu tư các dự án ven sông Hàn tạm dừng việc thi công; rà soát, nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án.
Đà Nẵng sẽ làm việc với nhà đầu tư rà soát, xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án đang triển khai ven sông Hàn
Đà Nẵng sẽ làm việc với nhà đầu tư rà soát, xem xét điều chỉnh quy hoạch các dự án đang triển khai ven sông Hàn

Việc rà soát, điều chỉnh quy hoạch chỉ thực hiện đối với các dự án đang trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư, xây dựng; không thực hiện đối với các dự án đã hoàn thành, đưa vào sử dụng.

Ngày 6/5, thông tin từ Thành uỷ Đà Nẵng cho biết một trong những nội dung buổi làm việc mới đây của Thường trực Thành uỷ với với các cơ quan chức năng liên quan về các dự án đang triển khai ven sông Hàn như trên.

Cụ thể, tại buổi làm việc do Bí thư Thành uỷ, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP Trương Quảng Nghĩa chủ trì, đại diện lãnh đạo Sở Xây dựng TP đã báo cáo tình hình rà soát quy hoạch và đầu tư xây dựng đối với các dự án ven biển, ven sông; trong đó, tập trung các dự án ven bờ đông sông Hàn.

Sau khi nghe báo cáo, Thường trực đã có ý kiến đề nghị Ban cán sự Đảng UBND thành phố chỉ đạo UBND thành phố có văn bản đề nghị chủ đầu tư các dự án đang trong quá trình triển khai tạm dừng việc thi công để phối hợp các sở, ngành chức năng rà soát, nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch dự án.

Các sở, ngành chức năng làm việc, trao đổi thống nhất với các nhà đầu tư để xem xét phương án điều chỉnh quy hoạch các dự án đang triển khai theo hướng giảm mật độ xây dựng đơn vị ở, không xây dựng công trình cao tầng, tăng mật độ cây xanh, lối đi công cộng...

Trước đó, Thủ tướng Chính phủ đã yêu cầu UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo kiểm tra, xử lý thông tin báo chí đăng tải việc lấn sông Hàn để triển khai dự án; báo cáo Thủ tướng.

Liên quan đến các dự án ven sông Hàn, sau khi dư luận phản ánh lo ngại việc triển khai dự án Bất động bất động sản và bến du thuyền (Marina Complex) thể hiện một phần diện tích lấn sông sẽ ảnh hưởng dòng chảy của sông, cảnh quan tự nhiên, Bí thư Thành uỷ Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa trả lời cử tri cho biết, Thành phố sẽ rà soát lại tất cả các dự án ven sông Hàn. Chủ trương là đánh giá cả tác động môi trường và cảnh quan tự nhiên, cân nhắc, đảm bảo quyền lợi của doanh nghiệp và cộng đồng, hướng tới phát triển Đà Nẵng bền vững.

Được biết, dự kiến trong ngày mai (7/5), tại Đà Nẵng sẽ có cuộc họp lấy ý kiến cơ quan chức năng liên quan, các nhà khoa học, chuyên gia trong lĩnh vực... về các dự án ven sông Hàn.


Dân trí