Cơ hội để doanh nghiệp Việt Nam mở rộng thị trường ở châu Âu

Sáng ngày 13/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Séc tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc.

Sáng ngày 13/5, tại Hà Nội, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Liên đoàn Công nghiệp Séc tổ chức Diễn đàn Doanh nghiệp Việt – Séc.

IMG

Diễn đàn Doanh nghiệp Việt - Séc tại Hà Nội ngày 13/5/2014

Ảnh: Lê Tiên

Diễn đàn được tổ chức nhân chuyến thăm chính thức Việt Nam của ông Jan Mladek, Bộ trưởng Bộ Công Thương Cộng hòa Séc để tham dự Kỳ họp Ủy ban liên Chính phủ Việt Nam  - Cộng hòa Séc về hợp tác kinh tế, khoa học và kỹ thuật lần thứ 4 nhằm tạo cơ hội để doanh nghiệp (DN) hai nước gặp gỡ trực tiếp, trao đổi tìm kiếm cơ hội hợp tác thương mại và đầu tư.

 

Tham dự Diễn đàn phía Cộng hòa Séc là đoàn DN gồm 17 công ty hàng đầu đang hoạt động trong nhiều lĩnh vực như: xây dựng kết cấu hạ tầng, điện, khai thác mỏ, công nghiệp, dược phẩm…

 

Tại Diễn đàn, ông Jan Mladek khẳng định, Việt Nam là một trong những đối tác chiến lược của Cộng hòa Séc. Với sự phát triển và hội nhập kinh tế sâu rộng của hai nước, Chính phủ Séc tin tưởng quan hệ hợp tác giữa hai nước sẽ ngày càng phát triển, nhất là hợp tác về thương mại và đầu tư.

 

Đại diện Bộ Công Thương Việt Nam cũng cho rằng, Diễn đàn sẽ là cơ hội mở rộng hợp tác kinh tế giữa hai nước. Việt Nam và Séc có nhiều tiềm năng để đưa quan hệ song phương đi vào thực chất và chiều sâu.

 

Thông tin về thị trường Séc, đại diện Hiệp hội DN nhỏ và vừa Việt Nam tại Cộng hòa Séc cho biết: Tiềm năng cho DN Việt Nam ở thị trường này không hề nhỏ, bởi Séc là quốc gia nằm ở trung tâm Đông Âu với hệ thống kết cấu hạ tầng phát triển tốt, giá vận tải, kho hàng thấp. Hơn nữa, Chính phủ Séc cũng có nhiều chính sách khuyến khích đầu tư rất phù hợp và đây là cơ hội để DN Việt Nam mở rộng thị trường ở Đông Âu, bắt đầu từ Cộng hòa Séc.

Trung Hiếu

ngocthanh