Cập nhật tiến độ thi công một số dự án giao thông tại Hà Nội

Để cập nhật tiến độ thi công của một số dự án giao thông quan trọng trên địa bàn Hà Nội, ngày 17/9, phóng viên Báo Đấu thầu đã có buổi thị sát hiện trường thi công các dự án này.

Để cập nhật tiến độ thi công của một số dự án giao thông quan trọng trên địa bàn Hà Nội, ngày 17/9, phóng viên Báo Đấu thầu đã có buổi thị sát hiện trường thi công các dự án này. Tại hiện trường, chúng tôi được chứng kiến những công nhân đang hối hả thi công những hạng mục cuối cùng của một số công trình để đảm bảo thông xe trước thời hạn, trong khi một số công trường lại đìu hiu vắng bóng công nhân… Xin chia sẻ cùng bạn đọc chùm ảnh về tiến độ thi công các dự án giao thông này.

IMG

1. Lễ thông xe đoạn Mai Dịch - Thanh Xuân thuộc dự án Đường Vành đai 3 (giai đoạn 2) dự kiến được tổ chức vào ngày 21/10 tới. Trên công trường, một số hạng mục còn lại đang được nhanh chóng hoàn tất, đảm bảo việc thông xe đúng kế hoạch. Đây là một trong những dự án giao thông đảm bảo tiến độ thi công, thậm chí một số gói thầu của Dự án có thể hoàn thành trước kế hoạch 8 tháng. 

IMG

2. Dự kiến dự án Xây dựng cầu vượt nút giao Nguyễn Chí Thanh - Láng có thể về đích trước thời hạn 1 tháng. Đây là một trong những cây cầu vượt tại Hà Nội được thiết kế theo kết cấu trụ bê tông cốt thép nằm trên móng cọc khoan nhồi, dầm thép hộp với thời gian thi công được rút ngắn là 9 tháng. Dự án được khởi công từ ngày 8/5/2012 và dự kiến quý I/2013 sẽ được hoàn thành đưa vào sử dụng, góp phần giảm thiểu ùn tắc giao thông ở Thủ đô. 

IMG

3. Được khởi công ngày 10/10/2011, theo cơ quan chức năng, dự án Đường sắt đô thị tuyến Cát Linh - Hà Đông nếu thuận lợi sẽ được đưa vào khai thác trong quý II/2015. Tại công trường, ống kính phóng viên của chúng tôi bắt gặp một số đoạn tuyến đang thi công dở dang và bị người dân sử dụng làm bãi đỗ xe. 

Lê Xuân (thực hiện)

 

 

admin