Cấm sử dụng nhà ở vào các mục đích khác sẽ không khả thi

Tổ biên tập dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa có thông báo thừa nhận như vậy về nội dung được quy định tại Điều 8 dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) sau khi tổ chức Hội thảo để lấy ý kiến đóng góp trực tiếp của đại diện các địa phương, các hội nghề nghiệp và các tổ chức, cá nhân có liên quan.

Tổ biên tập dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) vừa có thông báo thừa nhận như vậy về nội dung được quy định tại Điều 8 dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) sau khi tổ chức Hội thảo để lấy ý kiến đóng góp trực tiếp của đại diện các địa phương, các hội nghề nghiệp và các tổ chức, cá nhân có liên quan. Vì vậy, Tổ biên tập dự án Luật Nhà ở (sửa đổi) khẳng định: “Sẽ nghiên cứu và tiếp thu để chỉnh sửa Dự thảo cho phù hợp”.

IMG

Ảnh: LTT

Điều 8 dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) có quy định về việc cấm sử dụng nhà ở vào các mục đích khác không phải để ở như: sử dụng làm nhà nghỉ, vũ trường, quán bar, quán karaoke…

 

Theo Tổ biên tập dự án Luật, mục đích của việc đề xuất quy định cấm này là nhằm bảo đảm nhà ở được sử dụng đúng mục đích, hạn chế các hoạt động kinh doanh gây ảnh hưởng không tốt đến cuộc sống và sinh hoạt thường ngày của người dân trong khu vực lân cận. Tuy nhiên, qua nghiên cứu các ý kiến góp ý của nhân dân và của các cơ quan báo chí, Tổ biên tập nhận thấy, trong tình hình thực tế của nước ta hiện nay thì việc cấm sử dụng nhà ở vào các mục đích như trên là chưa thực sự hợp lý. Đây cũng mới chỉ là đề xuất bước đầu của Tổ biên tập, chưa phải là ý kiến chính thức của Ban soạn thảo và Bộ Xây dựng nên Tổ biên tập sẽ tiếp tục chỉnh sửa Dự thảo cho phù hợp dựa trên những ý kiến đóng góp của các đơn vị liên quan, báo cáo Ban soạn thảo cho ý kiến để Bộ Xây dựng trình Chính phủ xem xét.

Tuấn Dũng

admin