Các định chế quốc tế hiến kế điều hành kinh tế Việt Nam năm 2013

Ông Tareq Muhmood, Tổng giám đốc ANZ Việt Nam: Trong năm 2013 điều quan trọng là Việt Nam cần tiếp tục đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Lạm phát thấp hơn và tỷ giá ổn định sẽ khiến các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư tại Việt Nam trong tương lai. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho ngân hàng xử lý nợ xấu.

IMG

Ông Tareq Muhmood, Tổng giám đốc ANZ Việt Nam:

Trong năm 2013 điều quan trọng là Việt Nam cần tiếp tục đảm bảo ổn định kinh tế vĩ mô. Lạm phát thấp hơn và tỷ giá ổn định sẽ khiến các nhà đầu tư đưa ra quyết định đầu tư tại Việt Nam trong tương lai. Điều này cũng sẽ tạo điều kiện tốt hơn cho ngân hàng xử lý nợ xấu.

IMG

Ông Tomoyuki Kimura, Giám đốc Quốc gia Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) tại Việt Nam:

Việt Nam cần tiếp tục đẩy mạnh cải cách trên các lĩnh vực được ưu tiên. Chúng tôi cũng khuyến nghị Chính phủ nên công bố nhiều hơn nữa các thông tin về tiến trình cải cách, vì sự minh bạch thông tin sẽ làm cho công chúng hiểu rõ và tin tưởng hơn, tác động tốt hơn đến tâm lý của thị trường và của các nhà đầu tư trong và ngoài nước.

IMG

Ông Sumit Dutta, Tổng giám đốc HSBC Việt Nam:

Tình hình kinh tế vĩ mô của Việt Nam hiện nay khá tích cực, nhưng nhu cầu nội địa vẫn yếu, nhiều DN không sẵn lòng đầu tư và có xu hướng chờ đợi tín hiệu hồi phục của nền kinh tế. Vấn đề bây giờ là phải hành động thật nhanh và hiệu quả những kế hoạch, đặc biệt trong việc giải quyết nợ xấu. Một trong những giải pháp giải quyết nợ xấu là cơ cấu lại vốn ngân hàng.

Q.M (tổng hợp)

trungnam