Bộ VHTT&DL chỉ đạo việc sử dụng kinh phí sự nghiệp không thường xuyên năm 2015 tại một số đơn vị

Theo Văn phòng Bộ VHTT&DL, Bộ trưởng VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh đã đồng ý triển khai một số nội dung liên quan đến việc sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp không thường xuyên năm 2015 của một số đơn vị thuộc Bộ.

Theo Văn phòng Bộ VHTT&DL, Bộ trưởng VHTT&DL Hoàng Tuấn Anh đã đồng ý triển khai một số nội dung liên quan đến việc sử dụng nguồn kinh phí sự nghiệp không thường xuyên năm 2015 của một số đơn vị thuộc Bộ.

 

Cụ thể, đối với Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đồng ý triển khai việc nâng cấp, thay thế trang thiết bị phục vụ đào tạo nghề kết hợp với cải tạo, sửa chữa, nâng cấp các phòng thực hành, phòng học của Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội với tổng mức đầu tư không quá 7 tỷ đồng, bố trí trong 2 năm (2015 - 2016) từ nguồn kinh phí sự nghiệp giáo dục đào tạo của Bộ.

 

Đối với Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam, đồng ý cải tạo, nâng cấp khu nhà học của Khoa Hội họa và các phòng làm việc của Trường, nhưng phải lưu ý bố trí Phòng trưng bày các tác phẩm của sinh viên tốt nghiệp, đảm bảo màu sơn và mái ngói theo đúng nguyên bản.

 

 Đối với Trường Cao đẳng nghề Du lịch Vũng Tàu, cho phép triển khai các nội dung từ nguồn kinh phí Chương trình mục tiêu quốc gia...; nhưng phải lưu ý điều chỉnh lại cơ cấu kế hoạch sử dụng kinh phí theo hướng tập trung cho 2 nội dung là mua sắm trang thiết bị dạy nghề và đào tạo bồi dưỡng giáo viên đạt chuẩn giáo viên nghề; yêu cầu Ban Giám hiệu Nhà trường tiếp tục làm việc với UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu về việc xin đất xây dựng cơ sở 2 của Trường theo hướng hạn chế tối đa kinh phí đền bù giải tỏa.

 

Đối với Bảo tàng Lịch sử quốc gia, đồng ý cho Bảo tàng tiếp tục thực hiện mua bổ sung hiện vật cấp thiết năm 2015, nhưng phải rà soát, đánh giá nhu cầu mua hiện vật cấp thiết, báo cáo lãnh đạo Bộ VHTT&DL xem xét khả năng và lộ trình cân đối kinh phí. 

 

Cùng với đó, ông Hoàng Tuấn Anh cũng đã chấp thuận quy mô đầu tư trang thiết bị của Viện Phim Việt Nam và Trung tâm Nghiên cứu và Lưu trữ điện ảnh; yêu cầu các đơn vị cần hoàn thiện Quy chế Khai thác và tăng cường khai thác tư liệu hiện đang quản lý, lưu giữ để phát huy giá trị tài liệu, đảm bảo bù đắp công lưu giữ và giá trị của tài liệu.

Bích Khánh

 

ngocthanh