Bộ TN&MT nhận được hơn 6 triệu ý kiến đóng góp cho Luật Đất đai (sửa đổi)

Ngày 12/4 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Họp báo quý I/2013. Theo đại diện Bộ TN&MT, một trong những hoạt động quan trọng của Bộ trong quý I vừa qua là lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi).

Ngày 12/4 tại Hà Nội, Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) đã tổ chức Họp báo quý I/2013. Theo đại diện Bộ TN&MT, một trong những hoạt động quan trọng của Bộ trong quý I vừa qua là lấy ý kiến nhân dân đối với dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi). Cho đến nay, Bộ TN&MT đã nhận được hơn 6 triệu ý kiến góp ý đối với Dự thảo Luật. 

 

Ngoài ra, trong quý I/2013, Bộ TN&MT đã hoàn thiện dự thảo Đề án chủ trương, giải pháp chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, đẩy mạnh công tác bảo vệ môi trường, báo cáo Bộ Chính trị để trình Hội nghị Trung ương 7. Các lĩnh vực khác thuộc phạm vi quản lý của Bộ TN&MT như địa chất khoáng sản, tài nguyên nước, khí tượng thủy văn, biển và hải đảo… cũng đã đồng loạt triển khai tốt các chương trình công tác, chương trình xây dựng văn bản pháp luật năm 2013 theo đúng tiến độ.

 

Theo Thứ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Mạnh Hiển, trong thời gian tới, ngoài việc tiếp tục hoàn thiện dự thảo Luật Đất đai (sửa đổi) để trình Quốc hội thông qua tại Kỳ họp thứ 5, Bộ TN&MT sẽ hoàn thiện dự thảo Luật Bảo vệ môi trường (sửa đổi); các dự thảo Nghị định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường; tài nguyên nước, khoáng sản; khí tượng thuỷ văn và đo đạc bản đồ để trình Chính phủ.

Nguyễn Quang

ngocthanh