Bộ KH&ĐT trao kỷ niệm chương cho Phó Đại sứ Thụy Điển

Ngày 17/8, thay mặt lãnh đạo Bộ KH&ĐT, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đặng Huy Đông đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT Việt Nam" cho bà Marie Ottosson, Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam

 

Ngày 17/8, thay mặt lãnh đạo Bộ KH&ĐT, Thứ trưởng Bộ KH&ĐT Đặng Huy Đông đã trao Kỷ niệm chương "Vì sự nghiệp ngành KH&ĐT Việt Nam" cho bà Marie Ottosson, Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam để ghi nhận những đóng góp của bà cho sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội (KTXH) của Việt Nam. 

IMG

                                                                                                  Ảnh: Lê Tiên

Điểm lại mối quan hệ Việt Nam - Thụy Điển, Thứ trưởng Đặng Huy Đông khẳng định, trong những năm qua, quan hệ hợp tác phát triển giữa hai nước đã đạt được những thành tựu đáng ghi nhận trên nhiều lĩnh vực. Các dự án hợp tác giữa Việt Nam và Thụy Điển đã và đang thực hiện phù hợp với chiến lược phát triển, chính sách ưu tiên của Chính phủ Việt Nam, chủ yếu tập trung vào các lĩnh vực như phòng chống tham nhũng, môi trường, biến đổi khí hậu, dân chủ và quyền con người,... Nhìn chung, các dự án do Thụy Điển tài trợ tiến triển khá thuận lợi, giải ngân đạt mức khá cao so với kế hoạch đề ra, mang lại hiệu quả thiết thực đối với công cuộc xóa đói giảm nghèo, phát triển KTXH của Việt Nam.

 

Bộ KH&ĐT ghi nhận và đánh giá cao sự đóng góp nhiệt tình của bà Marie Ottosson; với vai trò là Phó Đại sứ Thụy Điển tại Việt Nam, bà đã luôn chủ động, tạo điều kiện thuận lợi cho các dự án hợp tác Việt Nam - Thụy Điển được tiếp nhận nguồn viện trợ không hoàn lại của Chính phủ Thụy Điển. Bên cạnh đó, nhiều chương trình, dự án lớn do Chính phủ Thụy Điển tài trợ và đồng tài trợ cũng được bà ủng hộ tích cực. 

IMG

                                                                                                 Ảnh: Nhã Chi

Đón nhận Kỷ niệm chương của Bộ KH&ĐT, bà Marie Ottosson thể hiện sự xúc động và cám ơn những tình cảm, sự đánh giá tốt đẹp của Bộ KH&ĐT. Bà chia sẻ thân tình, dù không còn công tác tại Việt Nam, nhưng bà sẽ luôn ủng hộ Việt Nam trên con đường phát triển KTXH và sẵn sàng đóng góp cho mối quan hệ Việt Nam - Thụy Điển thêm bền chặt. 

Nguyệt Minh

 

trungnam