Bắc Ninh giao đất thực hiện một số dự án BT

(BĐT) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có quyết định giao đất cho một số nhà đầu tư để thực hiện các dự án đầu tư xây dựng theo hình thức hợp đồng BT.
Ảnh chỉ mang tính minh họa
Ảnh chỉ mang tính minh họa

Cụ thể, Công ty Mạnh Đức được giao khu đất có diện tích 7.630,0 m2 tại phường Tân Hồng, thị xã Từ Sơn để xây dựng Trường Tiểu học Tân Hồng 2. Khu đất này đã thực hiện xong bồi thường, giải phóng mặt bằng. Dự án đã được UBND tỉnh Bắc Ninh cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư, chứng nhận lần đầu ngày 22/11/2016 và phê duyệt điều chỉnh tại Quyết định số 1690/QĐ-UBND ngày 25/10/2019.

UBND tỉnh Bắc Ninh cũng quyết định giao 91.569,6 m2 đất (đã thực hiện xong bồi thường, giải phóng mặt bằng) cho Công ty TNHH Xây dựng An Bình để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng, cải tạo, mở rộng đường giao thông ĐX8 và đường trục xã Yên Trung đoạn từ UBND xã đi Xuân Cai; xây dựng Trường Mầm non số 02 xã Yên Trung và Nhà văn hóa thôn Yên Lãng, xã Yên Trung, huyện Yên Phong.

Sau khi thực hiện xong các dự án đầu tư đã được phê duyệt, Công ty Mạnh Đức và Công ty TNHH Xây dựng An Bình có trách nhiệm chuyển giao công trình cho cơ quan nhà nước để quản lý, sử dụng theo quy định.

          

Việt Thắng