Năm 2016, một quỹ đầu tư tín thác của Singapore đã đầu tư vào dự án BĐS đa công năng hiện hữu có giá trị xấp xỉ 480 tỷ USD và đạt tỷ suất lợi nhuận 8%.
Đầu tư vào tài sản hiện hữu có đủ sức hấp dẫn các “đại gia” ngoại?

Theo số liệu của Cushman & Wakefield, trong giai đoạn 2014 - 2016, Việt Nam đã nhận hơn 66 tỷ USD vốn FDI, với lượng vốn tăng bình quân 2 tỷ USD qua từng năm. Riêng năm 2016, Việt Nam nhận 26 tỷ USD. Trong số đó, vốn đổ vào lĩnh vực BĐS chiếm trung bình 10%.

Ông Ben Gray, Giám đốc khối Thị Trường Vốn của Cushman & Wakefield Việt Nam cho biết: “Chúng tôi nhận thấy, áp lực bảo toàn lợi nhuận ở các nhà quản lý càng tăng, thị trường càng hoạt động tốt hơn so với các thị trường khác trong khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Các chiến lược đầu tư vào tài sản hiện hữu, gồm cả các BĐS đang được xây dựng ở khu vực trung tâm chính là một giải pháp khả thi giúp cho các nhà quản lý tạo ra lợi nhuận mà không phải chịu thêm rủi ro nào ngoài những rủi ro của các chiến lược đầu tư thông thường”.

Tuy nhiên, nhà phân tích thị trường của Cushman & Wakefield Việt Nam cũng đánh giá các tài sản hiện hữu ở Việt Nam hiện vẫn chưa mang lại lợi nhuận như kỳ vọng của các nhà quản lý. Đó là chưa kể đến các rủi ro về tài chính hoặc xây dựng.

Tại Việt Nam, có một vài thị trường đáp ứng được yêu cầu của các NĐT ngoại. Ví dụ như năm 2016, một quỹ đầu tư tín thác của Singapore đã đầu tư vào dự án BĐS đa công năng hiện hữu có giá trị xấp xỉ 480 tỷ USD và đạt tỷ suất lợi nhuận 8%.

"Thực tế, Việt Nam đang có tiềm lực phát triển lớn với sự kỳ vọng ngày càng gia tăng của các nhà đầu tư so với các quốc gia khác trong khu vực. Các nhà quản lý đang rất quan tâm đến thị trường Việt Nam. Năm 2017 và những năm tiếp theo vẫn là thời điểm thuận lợi cho việc đầu tư vào các tài sản ở Việt Nam", ông Ben Gray nói.

Theo Reatimes.vn