(BĐT) - Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 3 được thực hiện tại huyện Khoái Châu, huyện Yên Mỹ và huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên) có quy mô 159,71 ha với tổng vốn đầu tư là 2.309,986 tỷ đồng.
Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 3 có quy mô dự án 159,71 ha. Ảnh minh họa

Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 3 có quy mô dự án 159,71 ha. Ảnh minh họa

Phó Thủ tướng Lê Văn Thành vừa ký Quyết định số 1771/QĐ-TTg về chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp số 3 (KCN số 3).

Dự án được thực hiện tại xã Hồng Tiến, huyện Khoái Châu; xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ và xã Xuân Trúc, huyện Ân Thi (tỉnh Hưng Yên).

Quy mô Dự án 159,71 ha với tổng vốn đầu tư là 2.309,986 tỷ đồng (tương đương 99.333.000 USD), trong đó vốn góp của nhà đầu tư là hơn 392,697 tỷ đồng (tương đương 16.886.589 USD).

Tiến độ thực hiện Dự án không quá 36 tháng kể từ ngày được Nhà nước bàn giao đất. Thời gian hoạt động của Dự án là 50 năm kể từ ngày được quyết định chủ trương đầu tư.

Quyết định nêu rõ điều kiện đối với nhà đầu tư thực hiện Dự án: Thành lập doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài để thực hiện đầu tư, kinh doanh bất động sản công nghiệp; góp đủ vốn và đúng thời hạn để thành lập tổ chức kinh tế thực hiện Dự án theo quy định tại Điều 47 Luật Doanh nghiệp năm 2020 và các nội dung đã cam kết, đảm bảo tiến độ triển khai Dự án theo quy định của pháp luật; ký quỹ để thực hiện Dự án và nộp một khoản tiền để bảo vệ, phát triển đất trồng lúa theo quy định của pháp luật.

Phó Thủ tướng yêu cầu UBND tỉnh Hưng Yên chỉ đạo Ban Quản lý các KCN tỉnh Hưng Yên và các cơ quan liên quan giám sát, đánh giá việc triển khai Dự án, trong đó có việc góp đủ vốn và đúng thời hạn của nhà đầu tư để thành lập tổ chức kinh tế thực hiện Dự án theo quy định pháp luật về đất đai, doanh nghiệp, kinh doanh bất động sản và pháp luật có liên quan.