(BĐT) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng vừa ký quyết định chủ trương đầu tư Dự án Đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Trần Đề do Công ty CP Bê tông Hà Thanh làm nhà đầu tư.
Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Ảnh chỉ mang tính minh họa. Nguồn Internet

Dự án có tổng vốn đầu tư là 1.230,26 tỷ đồng, trong đó vốn góp của Nhà đầu tư là 246,05 tỷ đồng và vốn vay thương mại là 984,21 tỷ đồng. Tổng diện tích sử dụng đất của Dự án là 160 ha, tại ấp Ngan Rô 1, thị trấn Trần Đề, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng.

Thời gian thực hiện Dự án là 49 năm. Tiến độ đầu tư xây dựng là không quá 3 năm, kể từ ngày được bàn giao đất. UBND tỉnh Sóc Trăng chỉ đạo Ban Quản lý các khu công nghiệp tỉnh Sóc Trăng yêu cầu Nhà đầu tư cụ thể hóa tiến độ thực hiện Dự án theo quy định tại Luật Đầu tư.

Theo yêu cầu của Phó Thủ tướng, UBND tỉnh Sóc Trăng phải có trách nhiệm đảm bảo quyền sử dụng địa điểm đầu tư của Nhà đầu tư, không có tranh chấp khiếu kiện về quyền sử dụng địa điểm, Nhà đầu tư có đủ điều kiện được Nhà nước cho thuê đất, chuyển mục đích sử dụng đất theo quy định của pháp luật về đất đai và pháp luật có liên quan...