Trà Vinh: Sở KH&ĐT đang nghiên cứu kiến nghị của nhà thầu

(BĐT) - Ngày 17/1/2018, Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Trà Vinh đã có Văn bản số 107/SKHĐT-TTr gửi Công ty TNHH Dịch vụ Kỹ thuật Hiệp Thành (Nhà thầu Hiệp Thành) về việc phúc đáp văn bản kiến nghị của nhà thầu này liên quan đến Gói thầu số 14 Thi công xây dựng công trình Trường Trung cấp Pali - Khmer, tỉnh Trà Vinh, do Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Trà Vinh làm bên mời thầu.

Theo văn bản này, ngày 16/1/2018, Sở KH&ĐT tỉnh Trà Vinh có nhận được Văn bản kiến nghị số 06/CV-HT ngày 13/1/2018 của Nhà thầu Hiệp Thành kiến nghị về việc làm rõ hồ sơ không trúng thầu lần 2 của gói thầu nêu trên. Qua xem xét nội dung văn bản kiến nghị của Nhà thầu Hiệp Thành, đối chiếu với các quy định của Luật Đấu thầu; Nghị định số 63/2014/NĐ-CP và căn cứ Khoản 2 Điều 92 Luật Đấu thầu, hiện Sở đang nghiên cứu văn bản kiến nghị của Nhà thầu theo quy trình xử lý đơn kiến nghị.

Ngày 13/1/2018, Nhà thầu Hiệp Thành đã có văn bản kiến nghị làm rõ lý do không trúng thầu gói thầu nêu trên. Trong đơn, Nhà thầu Hiệp Thành cho biết, cả hai cán bộ của Nhà thầu là Lê Minh Trí và Nguyễn Ngọc Tín đều có đầy đủ giấy chứng nhận bồi dưỡng phòng cháy chữa cháy (PCCC) và đến ngày 2/12/2017 mới hết hạn.

Tuy nhiên, trước thời gian đó, hai cán bộ này đã đăng ký tham gia và hoàn thành sát hạch nghiệp vụ PCCC vào ngày 11/11/2017, chỉ chờ nhận giấy chứng nhận. Điều này có xác nhận của Phòng Cảnh sát PCCC số 3 thuộc Sở Cảnh sát PCCC TP. Cần Thơ, và giấy xác nhận này có đính kèm vào hồ sơ dự thầu nhưng không được Bên mời thầu xem xét và làm rõ, dẫn đến nhà thầu này bị loại do bị đánh giá hồ sơ đề xuất kỹ thuật không đạt.

Ngô Ngãi

Tin liên quan