Thúc tiến độ lựa chọn nhà thầu dự án Quản lý tổng hợp tài nguyên nước sông Mê Kông

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB) về tiến độ của dự án “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước sông Mê Kông”,

Bộ Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) vừa có buổi làm việc với Ngân hàng Thế giới (WB) về tiến độ của dự án “Quản lý tổng hợp tài nguyên nước sông Mê Kông”, với tổng kinh phí 30 triệu USD, trong đó vốn vay của WB là 25 triệu USD và 5 triệu USD vốn đối ứng của Việt Nam, được thực hiện từ năm 2014 - 2018.

 

Theo Bộ trưởng Bộ TN&MT Nguyễn Minh Quang, tiến độ của Dự án đang diễn ra tương đối chậm. Nguyên nhân do mất nhiều thời gian cho việc thành lập Ban Quản lý dự án (BQLDA), xác định chủ dự án và phải tuân thủ các quy định của Việt Nam và WB. Tuy nhiên, hiện những khó khăn này đã cơ bản được giải quyết. Ngày 15/2 tới sẽ hoàn thiện thành lập BQLDA, lên kế hoạch lựa chọn nhà thầu để tiến hành lựa chọn nhà thầu. Ông Nguyễn Minh Quang cũng khẳng định, Bộ TN&MT rất quan tâm đến Dự án và coi sự thành công của Dự án là tiền đề cho những hỗ trợ của WB trong lĩnh vực quản lý tài nguyên nước và ứng phó với biến đổi khí hậu của Việt Nam.

 

Đại diện của WB, ông Ousmane Dione - Quản lý Chương trình nước toàn cầu ở khu vực Đông Á của WB cho biết, để bảo đảm tiến độ và hiệu quả của Dự án, thời gian tới, hai bên sẽ tích cực hơn nữa trong việc triển khai Dự án. Ông Ousmane Dione cho rằng, việc quản lý tổng hợp tài nguyên nước sông Mê Kông rất quan trọng và cần thiết đối với các quốc gia hạ nguồn, trong đó có Việt Nam. Ông mong muốn Việt Nam sẽ phát huy vai trò đi đầu trong hợp tác khu vực đối với vấn đề sông Mê Kông.

QV

 

 

ngocthanh