Sẽ không còn điều chỉnh đánh giá nhà thầu?

(BĐT) - Liên quan đến chất lượng xếp hạng nhà thầu xây lắp của Bộ Giao thông vận tải (GTVT) thời gian qua, Báo Đấu thầu đã phỏng vấn ông Phan Quang Hiển, Phó Cục trưởng phụ trách pháp chế Cục Quản lý xây dựng và chất lượng công trình giao thông (QLXD&CLCTGT) -  đơn vị trực tiếp tổng hợp và trình Bộ GTVT bảng xếp hạng nhà thầu xây lắp - về các giải pháp sẽ triển khai trong thời gian tới để khắc phục bất cập trong đánh giá, xếp hạng nhà thầu. 
Bộ GTVT cho biết sẽ tiếp tục nhận góp ý để điều chỉnh, bổ sung một số tiêu chí đánh giá nhà thầu theo hướng rõ ràng, thuận lợi hơn. Ảnh: Quang Tuấn
Bộ GTVT cho biết sẽ tiếp tục nhận góp ý để điều chỉnh, bổ sung một số tiêu chí đánh giá nhà thầu theo hướng rõ ràng, thuận lợi hơn. Ảnh: Quang Tuấn

Ông đánh giá thế nào về chất lượng xếp hạng năng lực nhà thầu xây lắp của Bộ GTVT thời gian qua?

Để tăng cường công tác quản lý chất lượng công trình xây dựng đối với các dự án xây dựng kết cấu hạ tầng giao thông, từ năm 2013 đến nay, Bộ GTVT đã thực hiện đánh giá, công bố kết quả thực hiện, xếp hạng nhà thầu tư vấn và xây lắp (có hơn 800 doanh nghiệp được đánh giá hàng năm). Việc công bố kết quả thực hiện, xếp hạng nhà thầu tư vấn và xây lắp tham gia các dự án xây dựng giao thông hàng năm đã phát huy hiệu quả tích cực, đặc biệt là làm khơi dậy được trách nhiệm và năng lực các nhà thầu xây lắp; giúp cho các chủ đầu tư, ban quản lý dự án (BQLDA) có cơ sở đánh giá, lựa chọn được nhà thầu đáp ứng yêu cầu về năng lực, loại bỏ nhà thầu yếu tham gia các dự án công trình giao thông.

Sẽ không còn điều chỉnh đánh giá nhà thầu? - ảnh 1
Ông Phan Quang Hiển
Sau khi công bố bảng xếp hạng kết quả thực hiện của các nhà thầu xây lắp tham gia các dự án do Bộ GTVT quản lý, Bộ lại ban hành văn bản điều chỉnh kết quả thực hiện và điều này có vẻ như “giải thiêng”, làm giảm chất lượng đánh giá và xếp hạng các nhà thầu trước đó. Ông có ý kiến gì về vấn đề này?  

Căn cứ Quyết định số 4256/QĐ-BGTVT ngày 01/12/2015 của Bộ GTVT, các chủ đầu tư, BQLDA tổ chức thực hiện đánh giá và báo cáo về Bộ để tổng hợp và công bố. Về tổng quan, kết quả đánh giá đảm bảo chính xác, khách quan, công bằng, minh bạch và đã mang lại hiệu quả rõ rệt và nhận được sự đồng thuận của xã hội. Tuy nhiên, còn một số chủ đầu tư, BQLDA trong quá trình đánh giá chưa xem xét hết các yếu tố khách quan, bất khả kháng hoặc lỗi từ phía chủ đầu tư (bao gồm lỗi thiết kế, điều chỉnh thiết kế, chậm giải phóng mặt bằng, chậm giải ngân…) dẫn đến sau khi công bố có đơn kiến nghị, khiếu nại về kết quả đánh giá của một số nhà thầu. Về vấn đề này, Bộ GTVT đã yêu cầu chủ đầu tư, BQLDA rà soát lại kết quả đánh giá đảm bảo chính xác, đúng quy định. Trường hợp chủ đầu tư, BQLDA đánh giá thiếu chính xác làm ảnh hưởng đến xếp hạng nhà thầu, Bộ GTVT yêu cầu giải trình để đảm bảo tính công bằng, uy tín của nhà thầu và được công bố công khai trên trang điện tử của Bộ. Trường hợp chủ đầu tư, BQLDA đánh giá sai thì phải xin lỗi nhà thầu và chịu trách nhiệm kiểm điểm trước Bộ.  

Ông  nghĩ gì khi có nhà thầu phản ánh rằng, việc đánh giá không đúng kết quả thực hiện các gói thầu của một số nhà thầu, nếu không được điều chỉnh sẽ ảnh hưởng lớn đến uy tín, hình ảnh và trực tiếp đe dọa đến công ăn việc làm của rất nhiều lao động?           

Như đã trao đổi ở phần trên, trường hợp chủ đầu tư, BQLDA đánh giá không chính xác, Bộ sẽ yêu cầu BQLDA xem xét, điều chỉnh kịp thời theo đúng quy định để đảm bảo công bằng và uy tín của nhà thầu. Thời gian qua, sau khi Bộ GTVT công bố kết quả thực hiện của nhà thầu thì có một thông tin với nội dung: Nhà thầu được đánh giá “chưa đáp ứng yêu cầu” sẽ bị “cấm cửa” đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà thầu. Về vấn đề này, chúng tôi khẳng định thông tin trên không đúng với quy định của Bộ về việc sử dụng kết quả đánh giá trong công tác lựa chọn nhà thầu. Nhà thầu nằm trong danh sách "chưa đáp ứng yêu cầu" vẫn được tham gia đấu thầu bình thường, kết quả đánh giá chỉ làm cơ sở cho các chủ đầu tư và BQLDA lựa chọn nhà thầu. 

Là cơ quan tham mưu cho Bộ GTVT trong việc xếp hạng nhà thầu, ông có thể cho biết trong thời gian tới Bộ GTVT sẽ áp dụng biện pháp gì để tăng cường chất lượng đánh giá nhà thầu, khắc phục triệt để những bất cập đã xảy ra trong thời gian qua?

Việc cập nhật, theo dõi, đánh giá kết quả thực hiện của nhà thầu xây lắp và tư vấn là công việc mới và phức tạp, do đó phải hoàn thiện dần để hạn chế các sai sót. Ngày 13/6/2016, Bộ GTVT đã chủ trì cuộc họp để rà soát các tồn tại, bất cập trong việc thực hiện đánh giá nhà thầu của các chủ đầu tư, BQLDA, trong đó có tham mưu, đề xuất một số nội dung quan trọng. Cụ thể, Bộ yêu cầu các chủ đầu tư, BQLDA kiện toàn bộ máy, hệ thống quản lý, lưu trữ để cập nhật, theo dõi, tổ chức đánh giá kết quả thực hiện của nhà thầu xây lắp đối với các gói thầu/dự án do đơn vị được giao quản lý theo đúng quy định của Bộ. Các chủ đầu tư, BQLDA chịu trách nhiệm toàn diện trước Bộ GTVT về kết quả đánh giá; phải hạn chế việc xem xét giải quyết đề nghị đính chính, điều chỉnh kết quả đánh giá sau khi công bố…

Đối với các chủ đầu tư, BQLDA không thực hiện báo cáo, báo cáo không đáp ứng thời gian quy định, không chính xác hoặc có phát sinh kiến nghị, khiếu nại về kết quả đánh giá, Bộ GTVT sẽ đưa vào xem xét đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ hàng năm của chủ đầu tư, BQLDA theo quy định của Bộ...

Bích Thảo (thực hiện)