Nâng cấp cơ sở hạ tầng và hệ thống thu thập thống kê

Chiều ngày 24/8, tại Bộ KH&ĐT đã diễn ra Lễ mở thầu Gói thầu GSO5-2 "Nâng cấp cơ sở hạ tầng và hệ thống thu thập thống kê cho Tổng cục Thống kê"

 

Chiều ngày 24/8, tại Bộ KH&ĐT đã diễn ra Lễ mở thầu Gói thầu GSO5-2 "Nâng cấp cơ sở hạ tầng và hệ thống thu thập thống kê cho Tổng cục Thống kê" 

IMG

 

Lễ mở thầu Gói thầu GSO5-2 "Nâng cấp cơ sở hạ tầng và hệ thống thu thập thống kê cho Tổng cục Thống kê"

 

                                                                                                 Ảnh: Nhã Chi

Đây là một trong 5 gói thầu chính thuộc dự án Hiện đại hoá Tổng cục Thống kê (TCTK). Lễ mở thầu có sự tham gia của lãnh đạo TCTK, đại diện chủ đầu tư và cơ quan chủ quản; các thành viên trong Ban quản lý dự án (QLDA), Tổ chuyên gia đấu thầu và các nhà thầu.

 

Phát biểu tại Lễ mở thầu, ông Đỗ Thức, Tổng cục trưởng TCTK, Trưởng ban QLDA cho biết, đây là gói thầu rất quan trọng trong dự án “Hiện đại hoá TCTK” do Ngân hàng Thế giới hỗ trợ thực hiện. Việc triển khai gói thầu nằm trong chương trình chính phủ điện tử và được xác định là có ý nghĩa rất quan trọng khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định Chiến lược phát triển Thống kê Việt Nam giai đoạn 2011 - 2020 và tầm nhìn 2030. 

                                                                                            
Ông Đỗ Thức nhấn mạnh, việc thực hiện gói thầu thành công sẽ cải thiện một cách đáng kể nguồn thông tin đầu vào, từ đó cung cấp ngày càng tốt hơn, đầy đủ hơn về mặt phạm vi, kịp thời và chính xác hơn về mặt số liệu thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, phục vụ công tác lãnh đạo, điều hành của Chính phủ. Đây cũng là những mục tiêu quan trọng mà TCTK hướng tới khi triển khai gói thầu này.

 

Ông Đỗ Thức cũng yêu cầu bám sát các quy định pháp luật Việt Nam cũng như quy định của WB để tiến hành mở thầu đúng quy định. Đồng thời cần lắng nghe ý kiến của tất cả các bên tham gia có mặt tại buổi mở thầu, từ đó đối chiếu với các quy định của Việt Nam cũng như của WB xem có vấn đề gì chưa phù hợp để điều chỉnh kịp thời. 

 

Trước sự chứng kiến của đại diện cơ quan chủ quản, chủ đầu tư và các nhà thầu, Ban QLDA tiến hành mở hồ sơ dự thầu, đồng thời công bố công khai các nội dung cần thiết trong hồ sơ dự thầu như: giá dự thầu, bảo đảm dự thầu, thư giảm giá...

                                                                                                      

Gói thầu GSO5-2 có 7 nhà thầu nộp hồ sơ dự thầu, tuy nhiên 1 nhà thầu là Liên danh CT-IN - CSE nộp hồ sơ dự thầu muộn. 6 nhà thầu tham gia dự thầu bao gồm: Công ty CP Dịch vụ công nghệ tin học HPT; Công ty TNHH Hệ thống thông tin FPT; Liên danh Công ty Cổ phần tập đoàn Công nghệ CMC và Công ty TNHH Tích hợp hệ thống CMC (Liên danh CMC Corp và CMC SI) ;Liên danh HIPT - ELCOM; Liên danh ITC - Tinh Vân; Liên danh NEC - MITEC.

Hồng Vân

 

admin