Công tác đấu thầu và đấu thầu qua mạng tại Tổng công ty Điện lực TP.HCM

Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) tổ chức Hội thảo: "Nâng cao chất lượng công tác đấu thầu và chương trình huấn luyện đấu thầu qua mạng"...

 

Cục Quản lý đấu thầu (Bộ Kế hoạch và Đầu tư) vừa phối hợp với Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVN HCMC) tổ chức Hội thảo: "Nâng cao chất lượng công tác đấu thầu và chương trình huấn luyện đấu thầu qua mạng". Tham dự Hội thảo có các phòng ban phụ trách đấu thầu của EVN HCMC, các công ty điện lực thành viên thuộc EVN HCMC và Ban quản lý đầu tư thuộc Tổng công ty điện lực miền Nam. 

IMG

Ông Nguyễn Sơn, Phó Cục trưởng Cục Quản lý đấu thầu phát biểu tại Hội thảo "Nâng cao chất lượng công tác đấu thầu và chương trình huấn luyện đấu thầu qua mạng"

 

EVN HCMC là một trong những đơn vị tích cực trong việc ứng dụng và tham gia đấu thầu qua mạng. Theo kế hoạch, EVN HCMC và các đơn vị thành viên đã đăng ký tham gia đấu thầu qua mạng các gói thầu chào hàng cạnh tranh và một số gói thầu mua sắm hàng hóa, xây lắp quy mô nhỏ trong thời gian từ quý II/2012 cho đến cuối năm 2012. Do đợt tập huấn đấu thầu qua mạng đầu tiên đã diễn ra từ 2010, một số đơn vị chưa có kinh nghiệm thực tế nên nhiều cán bộ và chuyên viên làm công tác đấu thầu hiện tại còn gặp nhiều lúng túng. Hội thảo này sẽ bổ sung kiến thức cho đội ngũ làm công tác đấu thầu của EVN HCMC. 

 

Tại Hội thảo, Cục Quản lý đấu thầu và EVN HCMC đã trao đổi về các vướng mắc trên thực tế trong quá trình áp dụng Luật Đấu thầu và các văn bản hướng dẫn; đồng thời trao đổi về các tình huống trong đấu thầu của EVN HCMC. Ngoài 6 vấn đề với 10 tình huống cụ thể đã được EVN HCMC gửi đến Cục Quản lý đấu thầu từ trước, tại Hội thảo còn nhiều tình huống mới mà các đơn vị gặp phải khi thực hiện công tác đấu thầu đã được nêu lên để cùng thảo luận. 


Ngoài ra, tại Hội thảo, Cục Quản lý đấu thầu đã giới thiệu 5 chuyên đề về đấu thầu qua mạng. Đồng thời, giải đáp thắc mắc về đấu thầu qua mạng, thảo luận kế hoạch triển khai đấu thầu qua mạng, định hướng về pháp lý cho đấu thầu qua mạng trong thời gian tới.

Tin và ảnh: Thành Nhân

trungnam