Bên mời thầu xin rút kinh nghiệm vụ nhà thầu phải đòi kết quả đấu thầu

(BĐT) - Công ty TNHH Thẩm định giá Chuẩn Việt (Thẩm định giá Chuẩn Việt) vừa có văn bản trả lời kiến nghị của nhà thầu về kết quả lựa chọn nhà thầu (KQLCNT) các gói thầu mà đơn vị này làm bên mời thầu. 
Ảnh Internet
Ảnh Internet

Cụ thể, Thẩm định giá Chuẩn Việt được giao làm bên mời thầu hai gói thầu, gồm: Gói thầu Mua sắm thiết bị tin học phục vụ giảng dạy và học tập trên địa bàn huyện Cái Bè (được phê duyệt KQLCNT ngày 23/11/2018, văn bản thông báo KQLCNT ngày 27/11/2018) và Gói thầu Mua sắm tài sản trang bị cho các trường của huyện Tân Phước (phê duyệt KQLCNT ngày 14/12/2018, văn bản thông báo KQLCNT ngày 20/12/2018).

Theo Bên mời thầu, sau khi có quyết định phê duyệt KQLCNT, Bên mời thầu đã có văn bản thông báo KQLCNT gửi đến các nhà thầu trong thời gian 5 ngày kể từ ngày có quyết định phê duyệt. “Tuy nhiên, việc nhà thầu nhận được văn bản thông báo chậm theo như kiến nghị có thể do trục trặc trong quá trình chuyển phát. Bên mời thầu sẽ rút kinh nghiệm cho các lần đầu thầu sau”, Bên mời thầu cho biết.

Trước đó, phản ánh đến Báo Đấu thầu, các nhà thầu cho biết, một số gói thầu do Công ty TNHH Thẩm định giá Chuẩn Việt làm bên mời thầu đều có tình trạng nhà thầu phải “đòi” KQLCNT.

Tại hai gói thầu nêu trên, các nhà thầu cho biết, vì không nhận được bất kỳ thông tin nào về kết quả lựa chọn nhà thầu, nên các nhà thầu đã liên hệ với Bên mời thầu. Sau đó, các nhà thầu mới nhận được KQLCNT. Theo dấu bưu điện, cả hai thông báo KQLCNT của các gói thầu này được Công ty TNHH Thẩm định giá Chuẩn Việt chuyển phát nhanh vào ngày 8/1/2019.

Văn Huyền