Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá 2 khu đất hơn 21 ha để làm cảng, chợ

UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa phê duyệt phương án đấu giá quyền sử dụng đất tại 2 khu đất phường Mỹ Xuân, thị xã Phú Mỹ trong năm nay.
Bà Rịa - Vũng Tàu đấu giá 2 khu đất hơn 21 ha để làm cảng, chợ

Khu đất đầu tiên có diện tích 20 ha có hiện trạng đầm nước, cây sú, vẹt được quy hoạch đất giao thông (đất cảng). Mục đích sử dụng nhằm xây dựng công trình cảng thủy nội địa và kho tàng với trung bình 1 - 3 tầng cao, tối đa 7 tầng. Dự kiến vốn đầu tư dự án khoảng 580 tỷ đồng, thực hiện dự kiến trong một năm.

Để tham gia đấu giá, doanh nghiệp, cá nhân phải có vốn tự có khoảng 87 tỷ đồng (tối thiểu 15% tổng số vốn đầu tư dự án) và có khả năng huy động vốn từ các tổ chức khác.

Bà Rịa - Vũng Tàu cũng phê duyệt dự án đấu giá quyền sử dụng đất gần 1,3 ha để thực hiện dự án chợ Phước Lập tại khu tái định cư 26,5 ha. Khu đất đã hoàn thành công tác thu hồi, bồi thường giải phóng mặt bàng và giao UBND phường Mỹ Xuân quản lý. Theo quy hoạch, khu đất được xây dựng với chiều cao 1 - 3 tầng, từ 200 - 400 điểm kinh doanh. Người trúng đấu giá quyền sử dụng đất phải xây dựng chi tiết theo dự án đã được cơ quan có thấm quyền phê duyệt, phải xin cấp phép xây dựng trước khi tiến hành xây dựng công trình trên đất.

Trong 3 tháng kể từ ngày được công nhận kết quả trúng đấu giả quyền sử dụng đất, người trúng đấu giá phải hoàn thành các thủ tục để khởi công xây dựng các hạng mục. Trong thời hạn một tháng kể từ ngày có giấy phép xây dựng, người trúng đấu giá phải khởi công xây dựng công trình.


NDH