Dù không có khả năng xin việc làm, xin học vào các trường nhưng Sơn đã tự nhận mình là thư ký của lãnh đạo Bộ Công an để lừa đảo chiếm đoạt trên 5,7 tỷ đồng.
Bị cáo Phạm Thanh Sơn tại phiên tòa

Bị cáo Phạm Thanh Sơn tại phiên tòa

Ngày 3/10, TAND tỉnh Đắk Lắk đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Thanh Sơn (SN 1985, ngụ quận Long Biên, TP.Hà Nội) về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo cáo trạng, Phạm Thanh Sơn dù không có khả năng xin việc, xin học vào các trường của ngành công an nhưng vào khoảng thời gian từ năm 2016 đến tháng 7/2018, Sơn đã đưa ra thông gian dối rằng bản thân là cán bộ đang công tác tại Bộ Công an, là thư ký cho các lãnh đạo Bộ Công an nên có khả năng chạy việc, chạy trường… cho ai có nhu cầu.

Để tạo lòng tin cho người dân, Sơn thường di chuyển bằng xe ô tô đắt tiền, ở trong những căn hộ cao cấp… khiến người dân tin tưởng và đưa tiền cho Sơn “lo” việc. Tổng cộng, Sơn đã chiếm đoạt trên 5,7 tỷ đồng của các bị hại.

Sau gian dài không thấy Sơn thực hiện như đã đứa hẹn, nhiều người dân đã đòi tiền lại nhưng không được nên đã tố cáo đến cơ quan công an.

Tại phiên tòa bị cáo Phạm Thanh Sơn đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Kết thúc phiên tòa, HĐXX đã tuyên phạt bị cáo Phạm Thanh Sơn 18 năm tù giam về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo Dân trí