Dù không có khả năng xin vào học ngành công an nhưng bà Hà đưa ra thông tin gian dối để lừa chiếm đoạt 300 triệu đồng.
 Đối tượng Hà tại cơ quan điều tra

Đối tượng Hà tại cơ quan điều tra

Ngày 26/4, Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết đơn vị vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can lệnh bắt tạm giam 4 tháng đối với bà Trần Thị Thanh Hà (56 tuổi, ngụ phường Tân Lợi, TP Buôn Ma Thuột) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, bà Trần Thị Thanh Hà tự nhận có khả năng xin việc làm, xin vào học tại các trường Công an nhân dân. Sau đó, Hà đã nhận của bà Phạm Thị Hằng (42 tuổi, ngụ xã Cư Né, huyện Krông Búk) số tiền 300 triệu đồng để xin cho con bà Hằng vào học tại trường Trung cấp Công an nhân dân.

Sau khi nhận tiền, bà Hà không những không xin được cho con bà Hằng đi học mà còn chiếm đoạt luôn số tiền trên rồi tiêu xài cá nhân. Khi bà Hằng đến đòi lại tiền thì bà Hà nhiều lần thoái thác, không trả lại nên bà Hằng đã đến cơ quan công an trình báo.

Quá trình điều tra, xác minh, cơ quan chức năng đã tiến hành lệnh bắt khẩn cấp và khám xét nơi ở đối với bà  Hà. Ngoài ra, cơ quan Công an tỉnh Đắk Lắk đề nghị cá nhân nào còn bị bà Hà lừa đảo chiếm đoạt tài sản thì đến Văn phòng cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đắk Lắk để trình báo sự việc.

Theo Dân trí