Đà Nẵng thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng nhà ở xã hội thuộc sở hữu nhà nước qua đó đã thu hồi 188 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích.

Đà Nẵng thu hồi 188 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

Đà Nẵng thu hồi 188 căn hộ nhà ở xã hội sử dụng sai mục đích

Ngày 23/11, UBND TP. Đà Nẵng cho biết vừa có báo cáo về việc sơ kết kết quả thực hiện Nghị quyết của HĐNĐ thành phố về việc thông qua chương trình phát triển nhà ở thành phố đến năm 2020 và định hướng đến năm 2030.

Trong báo cáo, UBND TP. Đà Nẵng cho biết đã chỉ đạo Sở Xây dựng thường xuyên tổ chức kiểm tra và chỉ đạo Trung tâm Quản lý và Khai thác nhà thường xuyên kiểm tra tình hình sử dụng nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước, kịp thời nhắc nhở các trường hợp ở không thường xuyên và xử lý nghiêm đối với các trường hợp vi phạm như cho thuê lại, ở nhờ, chuyển nhượng...

Kết quả kiểm tra từ năm 2018 đến hết quý III/2020, UBND TP. Đà Nẵng đã thu hồi 188 căn hộ, bổ sung quỹ nhà ở để bố trí lại cho các trường hợp được UBND thành phố phê duyệt.

Trước đó, việc quản lý nhà ở xã hội tại Đà Nẵng còn nhiều bất cập, tạo ra sự bất bình đẳng giữa các đối tượng được hưởng thụ. Có thực trạng được cấp nhà ở xã hội rồi chuyển đổi tên, cho thuê, cho ở nhờ, tự ý thay đổi công năng. Cũng không ít người dù có điều kiện vẫn chiếm dụng nhà ở xã hội tại Đà Nẵng.

Như đợt Thanh tra việc chấp hành chính sách, pháp luật trong công tác xét duyệt, quản lý và sử dụng nhà ở xã hội tại Chung cư An Trung 2, quận Sơn Trà. Sau khi ban hành Kết luận thanh tra, các đơn vị có liên quan đã tổ chức kiểm điểm các tổ chức, cá nhân có liên quan; đồng thời yêu cầu chủ đầu tư dự án tiến hành rà soát, xử lý đối với 80 trường hợp sai phạm theo nội dung Kết luận thanh tra.

Hay như đợt Thanh tra chuyên ngành một số nội dung liên quan đến việc đầu tư, khai thác và quản lý sử dụng dự án Nhà ở xã hội Khu dân cư Mân Thái, UBND TP. Đà Nẵng đã xử phạt vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư về hành vi không tuân thủ quy định về giá mua bán căn hộ theo quy định, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện quyết toán vốn đầu tư dự án theo đúng quy định và xử lý đối với 135 trường hợp người mua nhà chưa được cấp giấy chứng nhận.

Theo Lao động