Nhiều "cò" đất tiếp tục tung tin huyện Hòa Vang lên quận và chia tách thành hai đơn vị hành chính để "thối" giá bất động sản làng quê.
Nhiều diện tích đất vùng quê của Hoà Vang đang bị "cò" đẩy giá ảo. Ảnh. N.T.

Nhiều diện tích đất vùng quê của Hoà Vang đang bị "cò" đẩy giá ảo. Ảnh. N.T.

Chiều 7/3, ông Võ Ngọc Đồng, Giám đốc Sở Nội vụ TP Đà Nẵng, có văn bản phúc đáp Sở Thông tin Truyền thông về thông tin lan truyền trên mạng xã hội rằng Đà Nẵng có quận mới và được tách từ huyện Hòa Vang.

"Thông tin này không chính xác. Xét theo tiêu chí để tách, huyện Hòa Vang không đáp ứng được cơ sở pháp lý. Đà Nẵng cũng chưa xúc tiến việc tách huyện Hòa Vang thành quận", ông Đồng nói và cho rằng có thể nhóm người nào đó tung tin để vụ lợi.

Hai ngày trước, chính quyền đã phải phát thông tin cảnh báo sốt đất ảo ở Hòa Vang.

Ông Đặng Phú Hành, Phó chủ tịch huyện Hoà Vang, cho biết địa bàn có nhiều "nhóm cò" dùng chiêu trò đẩy giá đất lên cao bất thường để trục lợi.

Không chỉ những khu đất có hạ tầng, cả thửa để hoang cũng được "thổi" giá cao gấp 4-5 lần. Nhiều lô đất ở vùng quê trước đây chỉ khoảng 300 triệu đồng, nay được rao bán 1-1,5 tỷ đồng. Việc đặt cọc, dẫn người đi xem đất nhộn nhịp, nhưng giao dịch thực theo chính quyền địa phương là "rất nhỏ giọt".

Theo Vnexpress