Cựu cố vấn an ninh quốc gia Michael Flynn đề nghị cung cấp thông tin cho các cơ quan đang điều tra mối quan hệ giữa Donald Trump với Nga để đổi lấy miễn trừ truy tố.
Ông Michael Flynn. Ảnh:Reuters.

Ông Michael Flynn. Ảnh:Reuters.

"Flynn chắc chắn có một câu chuyện để kể và ông rất muốn nói ra nếu hoàn cảnh cho phép", Robert Kelner, luật sư của cựu cố vấn an ninh quốc gia Mỹ Michael Flynn, cho biết trong thông báo cuối ngày 30/3.

Tờ Wall Street Journal cùng ngày đưa tin Flynn trao đổi với Cục Điều tra Liên bang (FBI) và quốc hội rằng ông sẵn sàng tham gia thẩm vấn để đổi lấy miễn trừ truy tố.

"Chúng tôi không bình luận về chi tiết những cuộc thảo luận giữa Flynn với các ủy ban tình báo Hạ viện và Thượng viện. Chúng tôi chỉ xác nhận là thảo luận diễn ra", theo Kelner.

Flynn, cố vấn thân cận của Donald Trump trong chiến dịch tranh cử năm 2016, từ chức cố vấn an ninh quốc gia hồi tháng 2. Ông đã có những thông báo gây hiểu nhầm liên quan đến các cuộc trao đổi cùng đại sứ Nga tại Washington Sergei Kisyak về lệnh trừng phạt của Mỹ áp đặt với Nga vì "Moscow can thiệp bầu cử Mỹ".

Flynn còn từng nhận hơn 45.000 USD để phát biểu tại một sự kiện của kênh truyền hình Nga RT ở Moscow vào tháng 12/2015, khi ông đã là cố vấn cho Trump. Mỹ coi RT là kênh tuyên truyền của chính phủ Nga.

Ít nhất 4 cơ quan thuộc quốc hội Mỹ đang điều tra các cáo buộc Nga tìm cách can thiệp cuộc bầu cử năm 2016 nhằm giúp Trump chiếm ưu thế và nghi ngờ một số người thân cận của Trump thông đồng với Nga. Nga phủ nhận mọi cáo buộc. 

Theo VnExpress